Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND thành phố Hải Phòng: Phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị
14:09 - 15/05/2020
(Cổng ĐT HND) - Sáng 13/5, Hội ND thành phố tổ chức Đoàn công tác thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu tại huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng.
Đoàn công tác Hội ND thành phố thăm mô hình bảo vệ môi trường của Hội ND xã Hiệp Hòa- huyện Vĩnh Bảo

 
Đoàn đã thăm một số mô hình kinh tế tổng hợp của hộ anh Nguyễn Đình Tuyển. Trang trại 8 ha cho thu nhập 700- 800 triệu đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động với mức thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng.

 
Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hài- Phó Chủ tịch Hội ND xã Hiệp Hòa với mô hình có ao nuôi cá chim, cá trôi và gia cầm; ông Nguyễn Văn Đá- hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Cao Minh với mô hình nuôi cá lăng, cá điêu hồng với tổng diện tích 2 ha.

 
Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Hội ND thành phố Đỗ Đức Hòa yêu cầu các hộ sản xuất tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội, UBND, HĐND thành phố về các chính sách phát triển nông nghiệp quy hoạch vùng; phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị. Đồng thời, Ban Thường vụ Hội ND thành phố cần tổng hợp, xây dựng báo cáo đề xuất các giải pháp hỗ trợ nông dân khắc phục khó khăn với các ban, ngành thành phố; trong đó, đề nghị HĐND, UBND thành phố cũng như các sở, ngành liên quan có chính sách hỗ trợ tài chính giúp hội viên, nông dân đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập.
 

Cùng ngày, Đoàn đã đi thăm mô hình bảo vệ môi trường Hố thu gom vỏ thuốc Bảo vệ thực vật đã qua sử dụng” của Hội ND xã Hiệp Hòa- huyện Vĩnh Bảo.

Ngọc Thoa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá