Thứ sáu, 05/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND xã Ninh Sim (Khánh Hòa): Tuyên truyền BHYT, BHXH tự nguyện cho 41 hội viên, nông dân
11:10 - 14/09/2020
(Cổng ĐT HND) - Để người lao động và nhân dân hiểu thêm về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, Hội ND xã vừa phối hợp với BHXH thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT, BHXH tự nguyện cho 41 hội viên, nông dân.
Quang cảnh Hội nghị

 
Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền để hiểu về BHXH tự nguyện. Đây là chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện công bằng và bảo đảm an sinh xã hội; người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu hàng tháng khi đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH và tuổi đời (lương hưu được điều chỉnh tăng hằng năm); được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế với mức thanh toán đến 95% chi phí khám chữa bệnh khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật; nhân thân được nhận chế độ tử tuất, mai táng phí… Đối với Nhà nước và xã hội, việc người dân tham gia BHXH tự nguyện giúp giảm bớt áp lực, gánh nặng cho ngân sách trong việc bảo đảm các chính sách an sinh xã hội về lâu dài.

 
Kết thúc Hội nghị, đã có 17 hội viên, nông dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Có thể thấy, công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia BHXH tự nguyện góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội tại địa phương.

Thu Thủy
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá