Thứ hai, 24/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hiệu quả của mô hình liên kết sản xuất ớt
15:59 - 10/01/2022
(Cổng ĐT HND) -Trong những năm gần đây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân đang là vấn đề cấp thiết trong sản xuất nông nghiệp.
 
Việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là hướng đi có tiềm năng, tạo ra vùng sản xuất hàng hóa tập trungVụ đông năm 2021, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, tư vấn của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở, các hộ dân trên địa bàn xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã liên kết với Công ty Đức Lộc tại Hải Dương triển khai trồng và bao tiêu sản phẩm ớt F120 xuất khẩu trên diện tích 6,7 ha.

 
Thời gian trồng ớt  F120 bắt đầu từ tháng 9 dương lịch và dự kiến kết thúc vào tháng 4. Từ khi trồng đến khi thu hoạch lứa đầu là 60 ngày; sau đó cứ 10 ngày được thu hái 1 lần.
 

Tổng số ớt dự kiến thu được là hơn 240 tấn. Giá bán ớt loại A là 8.000 đồng/kg, ớt loại B là 4.000 đồng/kg, cho thu lãi từ 7-8 triệu đồng/sào. Ngoài ra các hộ dân tham gia trồng ớt liên kết còn được hỗ trợ là 20 triệu đồng/ha theo nghị quyết số 08/NQ-HU của Huyện ủy về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững giai đoạn 2021-2025.

 
 Với sự đồng lòng và quyết tâm của các hộ dân đã cho thấy, mô hình trồng ớt so với các cây trồng khác đem lại hiệu quả cao gấp 4-5 lần canh tác cây trồng truyền thống. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục định hướng mở rộng mô hình tại các xã khác trên địa bàn huyện.

        
 Có thể thấy, việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là hướng đi có tiềm năng, tạo ra vùng sản xuất hàng hóa tập trung, giúp cho các hộ nông dân có việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, vươn lên phát triển kinh tế.

 
Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá