Thứ bảy, 30/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Làm giàu từ mô hình sản xuất nông nghiệp sạch
16:25 - 29/09/2022
(Cổng ĐT HND)- Mô hình đó đã mang lại nguồn thu nhập khá cho hội viên, nông dân Hà Quang Chung ở khu Đồng Minh, xã Minh Tân huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).
Mỗi ngày anh cung Chung cấp ra thị trường khoảng hơn 1 tạ dưa 


Nhận thấy tiềm năng của địa phương, anh triển khai mô hình trồng rau an toàn và dưa chuột an toàn trong nhà màng với diện tích 1.000m2.


Đây là mô hình hoàn toàn mới, được xây dựng, sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết sản xuất công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm, mang lại lợi ích cho nông dân và giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm.


Sau gần 3 năm, mô hình của anh đã phát triển, sản phẩm thu hoạch đến đâu được tiêu thụ hết ngay đến đấy. Sau khi trừ chi phí cho thu nhập trên 200 đồng/năm. Mô hình của anh được nhiều hội viên, nông dân trong xã và các xã trong huyện đến tham quan, học tập.


Anh chia sẻ: “Thực hiện mô hình trồng rau trong nhà màng ngăn ngừa được côn trùng phá hoại nên giảm được tối đa lượng thuốc trừ sâu sử dụng, sản phẩm rau an toàn hơn (trên cùng một diện tích nhưng sản lượng rau có thể tăng từ 5 -7% trong khi lượng thuốc trừ sâu giảm từ 2 đến 3 lần phun); ưu điểm nổi bật của mô hình là có thể tăng được số vòng quay thời vụ, có thể trồng quanh năm. Việc phát triển mô hình giúp tôi chủ động được nguồn cây con giống như: Cà chua, dưa chuột, mướp, bí xanh”.


 
Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá