Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Ngãi: Nông dân tất bật chuẩn bị vụ rau Tết
16:48 - 20/12/2022
(Cổng ĐT HND) –Những ngày này, bà con nông dân trồng rau trên địa bàn tỉnh đang tất bật chăm sóc rau màu để cung ứng cho thị trường.
Nông dân Nghĩa Hà đang chăm sóc rau


Trên cánh đồng rau ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi bà con nông dân tích cực ra đồng chăm sóc diện tích rau hiện có và xuống giống vụ rau mới với hy vọng kịp thu hoạch cho vụ Tết Nguyên đán sắp tới.


Bà Đặng Thị Nga, thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà có 1.000 m2 diện tích trồng rau. Để chuẩn bị cho mùa vụ, bà chú trọng khâu làm đất, xử lý mầm bệnh trong đất, tăng cường các biện pháp diệt trừ sâu bệnh. Ngoài ra, tham gia các buổi tập huấn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, phương pháp sản xuất rau an toàn để nâng cao hiệu quả kinh tế.


Năm nay, người dân xuống giống các loại rau ngắn ngày. Bà Nguyễn Thị Nhung, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi cho hay: “Rau Tết bán ra dù giá không cao hơn ngày bình thường là mấy, nhưng bù lại lượng rau bán nhiều gấp 3 - 4 lần nên kỳ vọng có thu nhập khá”.


Vụ rau năm nay, trên diện tích 2.500 m2 bà Nhung ưu tiên trồng các loại rau tiêu thụ mạnh trong dịp này như: Xà lách, súp lơ, ngò...Bà Nhung cho hay, năm ngoái được mùa thì mất giá. Năm nay, có giá nhưng lại mất mùa, rau hỏng, bây giờ xuống giống lại không biết thời vụ như thế này có kịp Tết hay không.


Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết, nhưng với điều kiện thời tiết hiện nay mưa phùn kéo dài, kèm theo giá rét, khiến việc trồng rau vụ Tết của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.


Các vùng rau trên địa bàn tỉnh như: Xã Tịnh Long, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hòa bà con đang tất bật chuẩn bị vụ rau mới để đảm bảo nguồn cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán.


Với điều kiện thời tiết như hiện nay, ngoài việc túc trực chăm sóc trên các luống rau để kịp cho vụ Tết, người nông dân đang mong chờ thời tiết thuận hòa, rau bán được giá giúp người bà con có thêm nguồn thu nhập, để đón một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn.


 
Như Đồng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá