Chủ nhật, 24/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
An Giang: Thơm ngon hương vị vú sữa Giồng Trà Dên
16:30 - 08/02/2023
(Cổng ĐT HND) –Với màu sắc đặc trưng, vú sữa vùng đất Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu ngày càng thu hút khách hàng. Vào mùa ra trái rộ cũng là thời điểm khách hàng đến mua đông tạo nên khung cảnh nhộn nhịp của một miền quê.
Ông Mạch Văn Gom, xã Tân Thạnh chăm sóc trái vú sữa 

 
Những cây vú sữa tím, vú sữa trắng này là kí ức, là kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ và bao thế hệ của người dân vùng đất Giồng Trà Dên- khu căn cứ địa cách mạng năm xưa.


Vào khoảng tháng 02 âm lịch, vú sữa sẽ ra hoa, đến tháng 04, tháng 05 bắt đầu cho trái non, đến tháng 11 âm lịch đã có trái chín lác đác và bắt đầu cho trái rộ đến tháng giêng, nhiều khi bước qua tháng 02 âm lịch cũng còn trái. Nhìn những trái vú sữa xum xuê trên cây, ai nấy cũng đều thích thú và muốn mua ngay, với giá bán 35.000 đồng/kg.


Hầu hết những hộ dân có những cây vú sữa hàng chục năm tuổi vươn mình phát triển trên vùng đất Giồng Trà Dên cảm thấy tự hào về ý nghĩa và giá trị kinh tế của trái vú sữa mang lại.


Mong rằng, thời gian tới, giống vú sữa tại vùng đất này sẽ được nhân rộng để bà con tiếp tục trồng, chăm sóc, mang đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn về một loại trái cây đặc sản.
Huyền Thoại
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá