Chủ nhật, 24/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
An Giang: Giá lúa vụ Đông Xuân 2022-2023 tăng cao
16:43 - 16/02/2023
(Cổng ĐT HND) -Những ngày này, tại cánh đồng Bắc Vĩnh An, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, bà con tất bật thu hoạch vụ lúa Đông Xuân 2022-2023. Giá lúa dao động từ 7.000 – 7.300 đồng/kg đã mang đến sự phấn khởi cho bà con nông dân trong vùng.
Bà con nông dân thu hoạch lúa

 
Vùng Bắc Vĩnh An, xã Phú Vĩnh trồng lúa với diện tích hơn 500 hecta, chủ yếu giống lúa Đài Thơm 8 và giống lúa OM 18, hiện tại, nông dân đã thu hoạch được hơn 200 hecta lúa, sản lượng ước đạt khoảng 06-07 tấn/hecta.
 

Ông Huỳnh Bảo Kiệt, Chủ tịch Hội ND xã Phú Vĩnh cho biết: Đối với vụ Đông Xuân năm 2022-2023, hiện tại vùng Bắc Vĩnh An của xã Phú Vĩnh đang thu hoạch, qua đó, các máy móc, phương tiện cũng đảm bảo thu hoạch cho người dân. Ngoài thu hoạch lúa, người dân còn có bán thêm phụ phẩm nông nghiệp đó là rơm, thương lái đến thu mua của người dân, với giá bán phụ phẩm từ rơm dao động khoảng 100.000 đồng/công.


Đối với vùng Bắc Vĩnh An, người dân thu hoạch lúa phấn khởi, tại vì người dân sản xuất thời tiết cũng ổn định, lúa cũng có năng suất, giá bán cũng khá cao, do đó, người dân có lợi nhuận nhiều hơn so với các năm trước.
 

Hiện nay, sau khi thu hoạch xong, để xử lý gốc rạ trên đồng ruộng, nông dân cũng đã thực hiện cơ giới hóa bằng phương tiện chuyên dụng, như vậy, việc làm gọn, giải phóng mặt đồng ruộng chỉ mất vài giờ, tạo thuận lợi cho máy làm đất thực hiện các công đoạn tiếp theo, cũng như góp phần cắt nguồn lây bệnh từ vụ trước sang vụ sau.

 
Được biết, giá lúa tăng, doanh nghiệp xuất khẩu gạo trả đơn hàng cho các đối tác ký kết từ năm 2022 chuyển sang, từ đó, đã đẩy mạnh thu mua làm cho thị trường lúa gạo sôi động. Đồng thời, hiện nay, diện tích thu hoạch lúa cũng còn ít so với diện tích gieo sạ, nên lượng cung ra thị trường còn hạn chế, từ đó, góp phần giúp giá lúa tăng cao.


 
Huyền Thoại
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá