Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
HTX Tân Dương nâng cao hiệu quả hoạt động
16:44 - 08/06/2023
(Cổng ĐT HND) – HTX dịch vụ hoa kiểng Tân Dương  thành lập tháng 4/2018. HTX kinh doanh hoa kiểng, liên kết và tiêu thụ, sản xuất, kinh doanh chậu nhựa, cung cấp giống cây trồng cho xã viên trong cả nước, nhất là các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc và xuất khẩu.
Ông Bùi Ngọc Đang - Giám đốc HTX dịch vụ hoa kiểng Tân Dương 
 

Đến nay diện tích trồng hoa kiểng đạt 115ha. Mỗi năm, HTX cung ứng hơn 70.000 sản phẩm các loại ra thị trường. Ngoài sản xuất hoa kiểng, đơn vị còn cung ứng giống, vật tư nông nghiệp cho các thành viên. Về tiêu thụ sản phẩm cho xã viên được HTX liên kết với doanh nghiệp như: Công Ty Cây Xanh Hà Nội, Hoàng Phúc 2, Công Ty Minh Hậu triển khai.


Ông Bùi Ngọc Đang - Giám đốc HTX dịch vụ hoa kiểng Tân Dương chia sẻ: “HTX được thành lập để khai thác tiềm năng của nghề trồng hoa, kiểng truyền thống; HTX đã tạo việc làm thường xuyên cho 35 lao động. Đây là sự khởi đầu thành công đã mang lại sự phấn khởi cho nhiều xã viên”. Doanh thu năm 2021 của HTX đạt trên 14,2 tỷ đồng, năm 2022 trên 21,5 tỷ đồng, năm 2023 dự kiến tổng doanh thu đạt hơn 30 tỷ đồng.
 

Thời gian tới, HTX sẽ nghiên cứu thêm nhiều giống hoa, kiểng độc lạ, hoặc giống có giá trị kinh tế phù hợp với thổ nhưỡng và nhu cầu thị trường; xây dựng chuỗi liên kết cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cho thành viên và các hộ sản xuất trên địa bàn.
 


 
Tạ Văn Phùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá