Thứ hai, 18/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Phú Thọ: Mô hình VAC cho thu nhập 400 triệu đồng/năm
10:20 - 15/10/2018
(Cổng ĐT HND)- Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả cao đối với nhiều nông dân trên địa bàn huyện Hạ Hòa, gia đình chị Hà Thị Lộc ở khu 10 xã Lâm Lợi là một trong những điển hình như thế. 
Ảnh minh họa, nguồn Internet


Là hội viên nông dân, trước đây, gia đình chị nằm trong danh sách hộ khó khăn của xã Lâm Lợi. Từ hai bàn tay trắng, gia đình chị đã tích cực tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, phương thức sản xuất thích hợp với điều kiện tự nhiên, đất đai sẵn có và mạnh dạn vay vốn ngân hàng để đầu tư phát triển mô hình kinh tế vườn - chuồng - ao.
 
 
Từ diện tích 18,2ha đất canh tác, gia đình chị đã kết hợp trồng chè, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản để phát triển kinh tế. Với 3,3ha đất trồng chè cho thu nhập 150 triệu đồng/năm (đã trừ chi phí); trồng cây nguyên liệu, gồm bạch đàn, keo trên diện tích 6,7ha, thu lãi 25 triệu đồng/năm; chăn nuôi bò, lợn sinh sản và gia cầm thu lãi trên 35 triệu đồng/năm; nuôi trồng thủy sản trên diện tích mặt ao 5,5ha cho thu lãi 200 triệu đồng/năm. Thu nhập của gia đình trừ chi phí các loại mỗi năm đạt trên 400 triệu đồng.
 
 
Không chỉ thành công từ trồng trọt, chăn nuôi, trong những năm qua gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của địa phương. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ các cấp phát động; các phong trào của Hội ND xã Lâm Lợi trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phong trào “sáng, xanh, sạch đẹp” tại địa phương; ủng hộ các loại quỹ, giúp đỡ các hộ nông dân khác về kinh nghiệm sản xuất, cây con giống có hiệu quả. Nhiều năm liền, gia đình chị luôn đạt danh hiệu ‘Nông dân sản xuất giỏi”, được UBND xã Lâm Lợi biểu dương, khen thưởng.
 
 
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn” của huyện Hạ Hòa năm 2018, c

Tiến Tu (BTG Huyện ủy Hạ Hòa)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá