Thứ năm, 29/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Yên Bái: Làm giàu từ trồng hoa cảnh bán Tết
13:08 - 15/01/2019
(Cổng ĐT HND) - Từ nhiều năm nay nhà vườn Sơn Tươi của gia đình chị Hoàng Thị Tươi ở thôn Thoóc Phưa, thị trấn Yên Thế- huyện Lục Yên là địa điểm được nhiều người đến tham quan, mua sắm để trang trí nhà cửa trong dịp Tết Nguyên đán. Chị Tươi là người tiên phong thực hiện mô hình trồng hoa, cây cảnh quy mô lớn ở địa phương cho thu nhập cao.
Vườn hoa của gia đình chị Hoàng Thị Tươi, thôn Thóoc Phưa, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, Yên Bái

Cách đây gần 10 năm, gia đình chị chỉ trồng gần 2 sào hoa cúc, hoa hồng bán trong  2 ngày mùng 1 và 15 âm lịch. Qua nhiều lần được đi thăm quan các nhà vườn trồng hoa tại huyện Mê Linh thành phố Hà Nội, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên, trở về chị quyết định mở rộng diện tích trồng hoa lên trên 1 mẫu với các loại như: Hồng, cúc, ngọc thảo, dạ yến thảo, đồng tiên, xác pháo…

Ban đầu do thiếu kinh nghiệm chị Tươi không ít lần thất bại với mô hình, không nản chí chị tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm trên các phương tiện thông tin đại chúng về kỹ thuật chăm sóc từng loại hoa.

Không phụ lòng say mê của chị, từ gần 2 sào hoa đến nay nhà vườn của gia đình chị đã mở rộng quy mô lên trên 1 mẫu với hàng trăm loại có giá trị hàng tỷ đồng, trừ mọi chi phí mô hình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Chị Tươi chia sẻ: “ Xuất phát từ niềm đam mê của bản thân nên tôi cũng dần mở rộng mô hình của gia đình để làm sao đáp ứng được thị hiếu của khách hàng”.

Trung bình mỗi ngày nhà vườn của chị xuất bán hàng chục chậu hoa, cây cảnh các loại từ tháng 10 đến Tết nguyên đán thì có hàng trăm lượt khách đến thăm quan và mua hoa, loại thấp nhất giá từ 5 nghìn đồng 1 chậu đến loại cao như: Hoa hồng có giá lên tới vài triệu đồng. Nhà vườn tạo công ăn việc làm thường xuyên từ 5 - 7 lao động, vào dịp cận Tết nguyên đán lên tới hàng chục lao động

Với những nỗ lực đó, chị Tươi không chỉ vươn lên làm giàu mà mô của gia đình chị còn góp phần tô điểm thêm cho không gian mọi nhà vào mỗi dịp Tết đến, xuân về./.
Khắc Điệp
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.750
56.250
Vàng nhẫn
53.370
53.870
Vàng nhẫn
53.370
53.970
Tỷ giá