Thứ hai, 19/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Sơn La: Chi hội trưởng Hội ND làm kinh tế giỏi
17:17 - 26/04/2019
(Cổng ĐT HND) - Đó là nhận xét của lãnh đạo Hội ND ở xã Chiềng Bằng và huyện Quỳnh Nhai về chi Hội trưởng Hội ND Lềm Văn Sơn ở bản Bung Én, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai.
Chi Hội trưởng Hội ND bản Bung Én Lềm Văn Sơn (người đứng giữa) chia sẻ về cách làm kinh tế

Xuất thân từ gia đình làm nông, nhưng với sự nhiệt tình, năng nổ, anh Sơn luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên, nông dân tham gia các hoạt động Hội.

Không chỉ nhiệt tình với công tác Hội mà anh còn là gương nông dân làm kinh tế giỏi với mô hình nuôi cá lồng trên vùng lòng hồ sông Đà mang lại cho gia đình anh thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Với việc duy trì 16 lồng cá, thu nhập của gia đình anh Sơn ngày càng nâng lên. Anh Sơn dự tính thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng số lồng nuôi thêm cá để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Anh Sơn chia sẻ: Ban đầu, anh nuôi 4 lồng cá để phát triển kinh tế. Sau thử nghiệm thành công, anh nhân rộng thêm 16 lồng và thành lập Hợp tác xã thủy sản trong các chi Hội của bản.

Đến nay, các loại cá: Nheo, lăng, chép, trắm, diêu hồng, rô phi được anh xuất đi bán ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.

Nhận thấy việc nuôi cá lồng cho hiệu quả kinh tế cao, anh còn tích cực vận động hội viên, nông dân trong bản cùng nuôi để nâng cao thu nhập. Đến nay, nhờ mô hình này, nhiều hội viên, nông dân tại địa phương đã có thu nhập từ 100 - 200 triệu đồng. Nhiều gia đình từ hộ nghèo, nay đã vươn lên thoát nghèo.

Ngoài ra, anh thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân như: Tạo điều kiện cho bà con vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Anh Lò Văn Minh, bản Bung Én cho hay:“Trước kia gia đình tôi rất khó khăn chỉ đầu tư nuôi được 2 lồng cá, được sự quan tâm, hỗ trợ của anh Sơn, tôi đã mở rộng nuôi lên 4 lồng chủ yếu là: Cá chép, cá trắm, cá rô phi, từ đó đời sống của gia đình được cải thiện.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Sơn còn là chi Hội trưởng Hội ND có trách nhiệm, nhiệt tình với phong trào. Với những kinh nghiệm nuôi cá lồng tích lũy được, anh sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ các hộ nông dân trong bản để cùng nhau vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Chủ tịch Hội ND xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai Lù Văn Cư khẳng định: “Đồng chí Lềm Văn Sơn là một trong những chi Hội tiêu biểu không những trong phát triển kinh tế, đồng chí còn giúp đỡ một số hội viên khác vay vốn thoát nghèo, chúng tôi sẽ tuyên truyền để nhân rộng cho các chi Hôi trưởng Hội ND xã noi theo.

Với hơn 3 năm gắn bó, dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội và đi đầu trong phát triển kinh tế Anh Lềm Văn Sơn, Chi hội trưởng Hội ND bản Bung Én, đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân có nhiều chuyển biến tích cực. Với những cống hiến đó, anh được các cấp khen thưởng, xứng đáng là gương điển hình tiêu biểu trong công tác Hội ở địa phương.
Nguyễn Trang (Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá