Thứ hai, 19/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Phú Yên: Hiệu quả mô hình trồng dâu tây – rau thủy canh
17:00 - 07/06/2019
(Cổng ĐT HND) - Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ BB được thành lập vào đầu năm 2019 tại thôn Suối Phèn, xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên với 7 thành viên tham gia để sản xuất rau, quả theo mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đây là HTX tiên phong của tỉnh mạnh dạn thực hiện mô hình trổng rau, quả công nghệ cao.
Thu hoạch rau tại HTX nông nghiệp và Dịch vụ BB

Trước mắt HTX trồng Dâu tây chịu hạn của Nhật, các loại rau ăn lá như xà lách, cải, dền…sau khi đi vào hoạt động ổn định, HTX sẽ tiếp tục trồng các loại rau, quả khác như: Dưa lưới, cà chua bi, dưa leo, mướp đắng, é trắng và các loại rau rừng khác.

Hiện nay, HTX đang có 3 hệ thống nhà màng trên tổng diện tích 10.000 m2 để phục vụ cho quá trình trồng dâu tây và rau, quả các loại, mỗi nhà màng có diện tích 3.000 m2, áp dụng công nghệ Israel; quá trình trồng, chăm sóc và tiêu thụ sản phẩm đều được thực hiện khép kín, đạt tiêu chuẩn VietGAP; các sản phẩm của HTX đều được Siêu thị CoopMart Tuy Hòa, Siêu thị Big C và chuỗi hệ thống nhà hàng lớn ở TP Tuy Hòa, thành phố Quy Nhơn ký hợp đồng tiêu thụ.

Thời gian tới, HTX sẽ ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại Gia Bảo Phú Yên để đưa vào chuỗi cung ứng các sản phẩm nông sản của tỉnh và cung ứng cho người tiêu dùng tại thành phố Tuy Hòa. Với giá bán hiện tại là 55.000 đ/kg rau xà lách, bước đầu HTX có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng. Đối với dâu tây, hiện nay đã bắt đầu cho thu hoạch lứa đầu tiên, bước đầu cho thấy dâu tây khá phù hợp với khí hậu ở Sơn Long.

Trong thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục đầu tư thêm 02 hệ thống nhà màng nhằm nâng cao sản lượng rau, quả sạch để cung ứng cho thị trường đang rất tiềm năng đối với các sản phẩm sạch, an toàn. Bên cạnh đó, HTX cũng đang nghiên cứu để trồng các loại hoa lan, nấm mối, xây dựng tour du lịch, tham quan trải nghiệm thực tế mô hình sản xuất rau, quả tại HTX.
Hoàng Thắng (HND tỉnh)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá