Thứ bảy, 15/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Trị: Anh nông dân giàu lòng nhân ái
08:51 - 01/07/2019
(Cổng ĐT HND) – Đó là anh Nguyễn Viết Đức ở thôn Lâm Lang, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.
Anh Nguyễn Viết Đức lái xe ra ruộng cày

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh vay mượn được 10 triệu đồng đầu tư chăn nuôi lợn, gà. Nhận thấy chăn nuôi theo quy mô nhỏ lẻ khó có thể thoát nghèo, năm 2015, anh được Hội ND xã hướng dẫn, hỗ trợ lập dự án phát triển cơ giới nông nghiệp và đầu tư 500 triệu đồng mua máy cày. Cày ruộng bằng máy giúp giảm công lao động khi gieo sạ.

Không chỉ làm thợ cày máy, ngoài ngày mùa, anh còn tham gia xây dựng các công trình để có thêm thu nhập, đồng thời giúp đỡ ngày công cho một số hộ khó khăn.

Nghề làm thợ mang lại thu nhập khoảng 3 - 4 triệu đồng/ tháng; cày ruộng và chăn nuôi có trên 3 triệu đồng. tháng. Ngoài ra, anh còn làm hơn 5 sào ruộng, trồng 1 ha cây cao su sắp đến độ thu hoạch. Trên diện tích trồng cao su anh xen lẫn sắn, thu nhập từ sắn đạt 10 triệu đồng/năm. Mặc dù thu nhập không lớn nhưng anh luôn cảm thấy vui vì đã làm được những việc có ý nghĩa, góp phần giúp nhiều hội viên, nông dân vượt qua hoàn cảnh, khó khăn.

Đặc biệt, anh luôn hỗ trợ hội viên, nông dân nghèo, khó khăn trong quá trình sản xuất. Có những hội viên, nông dân chưa có tiền trả anh cho nợ đến mùa sau trả bằng lúa. Bên cạnh đó, anh còn tạo điều kiện cho bà con mượn vốn, con giống lợn để phát triển sản xuất. Những việc làm của anh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Anh luôn được bà con nông dân trong thôn quý mến. Anh luôn cùng với bà con thôn xóm tham gia các hoạt động xã hội do chi Hội ND thôn Lâm Lang tổ chức như: Phát động ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm; thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê”, “Đường hoa yêu thương”, trồng hoa ven đường, trồng tre, trồng tràm chống xói lở ven sông...

Anh Lê Hồng Sơn hội viên, nông dân ở thôn Lâm Lang, xã Cam Thủy cho biết: “Anh Đức không chỉ là hội viên, nông dân làm kinh tế giỏi, anh còn nhiệt tình giúp đỡ những hộ nông dân nghèo, khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống”.
Phương Thiện
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.430
56.170
Vàng nhẫn
52.300
53.900
Vàng nhẫn
52.300
54.000
Tỷ giá