Thứ bảy, 15/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Doanh thu 2,5 tỷ đồng/năm nhờ nghề cơ khí
11:34 - 03/07/2019
(Cổng ĐT HND) - Không chỉ được biết đến là một người có tay nghề vững mà còn là một ông chủ có tâm, anh Đinh Ngọc Đại – hội viên, nông dân phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, TP Ninh Bình hiện quản lý xưởng cơ khí giải quyết việc làm cho 9 lao động với mức thu nhập ổn định từ 9 - 11 triệu đồng/người/tháng.

Anh Đại (áo trắng) hướng dẫn người lao động sử dụng hệ thống máy tiên tiến ứng dụng vào sản xuất tại xưởng

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, năm 1997 anh quyết định học nghề cơ khí để phát triển kinh tế gia đình.

Với quyết tâm bám nghề, Anh Đại tâm sự: “Lúc mới mở xưởng tôi không có gì ngoài cái máy hàn, máy khoan trị giá khoảng 40 triệu đồng và nhà xưởng.

Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, anh mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để giảm giá thành sản phẩm. Từ 30 triệu đồng vay Quỹ HTND tỉnh và nguồn vốn của gia đình, anh đầu tư mua: Máy uốn sắt, ,áy đột dập nhôm sắt, máy hàn ba pha, máy cắt nhôm cao cấp Việt Pháp, máy dập nhôm cao cấp Việt pháp để phát triển nghề cơ khí.

Nhờ vậy, năm 2018 tổng doanh thu của xưởng đạt 2,5 tỷ đồng sau khi trừ mọi chi phí gia đình anh có thu nhập trên 500 triệu đồng/năm, tăng gấp năm lần so với năm 2014.

Anh Đại cho biết “Nhìn lại quãng thời gian vất vả tôi mới thấy sự quan tâm của tổ chức Hội đối với hội viên, nông dân. Tổ chức Hội đã luôn đồng hành, hỗ trợ vốn để mở rộng sản xuất; hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật mới”.

Chủ tịch Hội ND Phường Lê Thị Mai Hiên cho biết: Anh Đại là hội viên gương mẫu trong mọi phong trào từ thiện nhân đạo, phong trào như: Đóng góp xây dựng đường giao thông khu phố; cột cờ nghĩa trang liệt sỹ của phường; hỗ trợ hộ nghèo xây nhà, xây dựng Qũy HTND … Hiện, anh là Tổ trưởng tổ Hội nghề nghiệp cơ khí Bích Đào gồm 6 thành viên đều là chủ các xưởng cơ khí trên địa bàn phường.
Đức Long, HND Ninh Bình
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.430
56.170
Vàng nhẫn
52.300
53.900
Vàng nhẫn
52.300
54.000
Tỷ giá