Chủ nhật, 12/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phú Thọ: Nông dân xã Tạ Xá tích cực hiến đất, làm đường xây dựng nông thôn mới
15:55 - 24/10/2019
(Cổng ĐT HND)- Những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều hộ dân ở xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu như: Gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ, ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu trong phong trào.
Gia đình ông Nguyễn Văn Lợi, khu Dân Chủ giáo xứ Tạ Xá hiến hơn 500m2 đất làm đường giao thông.Ở tuổi 70, gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ vẫn luôn nhiệt tình trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới. Khi Đảng bộ, chính quyền xã có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, hơn 1 tháng nay gia đình ông là một trong những hộ trong khu tiên phong hiến hơn 500 m2 đất vườn và đất ruộng để nhà thầu thi công làm đường rộng 5m. Ông cho biết: “Khi xã có chủ trương làm đường giao thông, chúng tôi sẵn sàng hiến đất vì lợi ích chung của cộng đồng”.
 
 
Cũng như ông Lợi, con đường vào nhà gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và các hộ gia đình trong khu trước kia chỉ rộng 1,5m, nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, khiến người dân đi lại khó khăn, kinh tế địa phương kém phát triển.
 
 
Mặc dù, hoàn cảnh còn có nhiều khó khăn, nhưng khi xã có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, bà đã hiến hơn 300 m2 đất để làm đường.
 
 
Bà Đoàn chia sẻ: “Trước kia, vào khu tôi đường hẹp chỉ có hơn một mét lắm lúc nhà nào có đám hiếu xe tang đẩy đi cũng khó khăn; nay nhà nước có chủ trương làm đường, chúng tôi vô cùng phấn khởi và sẵn sàng tham gia hiến đất làm đường.
 
 
Trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tranh thủ nguồn vốn đầu tư từ chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình 135, xã đã tích cực tuyên truyền vận động bà con trong xã hiến đất làm đường.
 
 
Những tháng cuối năm 2019 xã đầu tư xây dựng làm mới 700m đường giao thông, mặt đường rộng 5m nối từ khu Nguyễn Huệ sang khu Dân Chủ. Đây là tuyến đường đã từ lâu, người dân hai khu ước mong có một con đường bê tông để đi lại thuận lợi nên khi phát động bà con đã hiến hơn 5.000 m2 đất, dỡ 42m2 tường rào, chặt gần 1.000 cây cối hoa màu.
 
 
Ông Nguyễn Văn Phiến, Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết: Được sự quan tâm các cấp, các ngành, các cấp ủy chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông. Đến nay, đã có nhiều bà con tự nguyện hiến đất làm các tuyến đường giao thông.
 
 
Hiện nay, xã Tạ Xá đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc làm ý nghĩa của bà con nơi đây đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Với sự chung sức, đồng lòng của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn xã từng bước được hoàn thiện, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Mạnh Thuần (Đài TT huyện Cẩm Khê - Phú Thọ)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.150
50.600
Vàng nhẫn
49.850
50.400
Vàng nhẫn
49.850
50.500
Tỷ giá