Thứ sáu, 05/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Lai Vung (Đồng Tháp): Trồng quýt hồng, bưởi Diễn phục vụ Tết
16:30 - 03/01/2020
(Cổng ĐT HND)- Lai Vung là huyện có sản lượng lớn quýt hồng trên cả nước, dịp Tết Nguyên đán, Tổ hợp tác “Trồng quýt hồng trong chậu” xã Vĩnh Thới luôn duy trì bán ra thị trường hàng trăm chậu phục vụ Tết. 
Vườn bưởi Diễn và quýt hồng chậu của ông Hà Thanh Hồng đang có trái chín.


Đến nơi trưng bày quýt hồng trên chậu của hội viên, nông dân Hà Thanh Hồng – Tổ phó Tổ hợp tác “Trồng quýt hồng trong chậu” ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới bộc bạch: Năm nay tôi có 150 chậu quýt hồng đang có trái chín vàng cam rất đẹp, sai trái, hiện đã bán hơn 1/3. Quýt có giá thấp nhất 700.000 đồng/chậu, cao nhất 8 triệu đồng/chậu, tùy theo cây quýt đẹp có trái nhiều hay ít, to hay nhỏ, màu trái đẹp hay xấu; trên mỗi chậu có ghi mã số, địa chỉ rõ ràng.
 
 
Không chỉ trồng quýt hồng trên chậu, đầu năm 2020 tại Lai Vung lại xuất hiện thêm mô hình trồng bưởi Diễn. Hiện, tại vườn của ông Hồng cũng đang trồng bưởi trong chậu. Ông chia sẻ: Cách đây 3 năm, ông mua cây giống bưởi Diễn ở Hà Nội về trồng trong chậu. Hiện nay, có 2 cây đang ra hoa và 9 cây ra trái. Với 9 cây đang có trái chín, cách đây 2 tháng, thương lái ở thành phố Hồ Chí Minh đã đến đặt mua với giá 40 triệu đồng. Khoảng tuần nữa, ông sẽ chuyển hàng về bán cho người chơi kiểng làm cảnh, trưng Tết.
 
 
Qua thực tế, mỗi cây bưởi khi trồng đến khi cho trái đều có trái màu rất đẹp, cây ít là 1 trái, cây nhiều nhất là 10 trái, mọc thành chùm. Hiện ông Hồng đã tiến hành chiết cành và ươm hạt giống bưởi Diễn với hơn 50 cây để tiếp tục nhân rộng diện tích trong thời gian tới và cung cấp cho thị trường. Đây là mô hình mới giúp bà con nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Tạ Văn Phùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá