Thứ ba, 18/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
An Giang: Khởi nghiệp với sản phẩm cá khô
18:18 - 09/01/2020
(Cổng ĐT HND)- Đó là nghề truyền thống giúp anh Trần Văn Đức – ở ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu có thu nhập khá. 
 

Năm 2010, anh Đức khởi nghiệp và thành lập Cơ sở sản xuất cá khô Đức Phát với các sản phẩm truyền thống được người tiêu dùng ưa chuộng.
 
 
Theo anh Đức, để sản phẩm đạt như mong đợi, những mẻ khô đầu tiên, anh đã gửi cho bạn bè người thân dùng thử. Từ đó, cùng với những bí quyết được gia đình truyền lại cộng với những gia vị được các trang mạng xã hội chia sẻ đã giúp anh có được công thức tẩm ướp đặc trưng.
 
 
Quá trình thành phẩm khô của anh thực hiện theo quy trình an toàn. Cá sau khi được làm sạch, được tẩm ướp, mang ra phơi nắng từ 1 – 3 ngày; phơi ngoài trời nắng, che phủ bởi màng kín chống bụi bẩn... Khi kiểm tra cá khô đã đủ nắng, sẽ đóng gói hút chân không để bảo quản được dài hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
 
Hiện nay, mỗi tháng Cơ sở sản xuất cá khô Đức Phát cung ứng cho thị trường bình quân từ 2 – 3 tấn khô với dòng sản phẩm chủ lực là: Cá sặc rằn và cá lóc; đồng thời cơ sở còn chế biến thêm cá loại cá khô theo mùa như: Cá chốt, cá lăng, cá chạch,… Vào những dịp lễ Tết, đơn hàng của cơ sở tăng gấp đôi.
 
 
Những con cá tươi ngon, qua bàn tay khéo léo hướng dẫn của anh Đức đã biến thành món cá khô thơm ngon và là đặc sản của xã biên giới Vĩnh Xương. Cơ sở tạo việc làm ổn định cho 10 lao động và hàng chục lao động thời vụ với thu nhập ổn định. Không chỉ khởi nghiệp thành công, anh Đức còn rất tích cực tham gia các phong trào, hoạt động từ thiện của địa phương.
Lê Kiều (Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu – An Giang)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá