Thứ ba, 18/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Trồng nấm rơm trong nhà cho thu nhập 16 triệu đồng/tháng
16:23 - 10/01/2020
(Cổng ĐT HND)- Thời gian qua, Hội ND xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã vận động hội viên, nông dân sau khi thu hoạch vụ lúa xong lấy rơm để trồng nấm. 
Nhà nấm của anh Ngô Tấn Dũng ở xã Hòa Thành, huyện Lai Vung.


Hiện trên địa bàn xã Hòa Thành có 12 hộ nông dân trồng nấm rơm trong nhà với hơn 40 nhà nấm. Trong số đó, anh Ngô Tấn Dũng ở ấp Tân Long, xã Hòa Thành, đầu tư 12 kệ giàn trồng nấm trong 4 nhà. Nhờ đảm bảo nhiệt độ trong suốt quá trình nấm đang phát triển nên năng suất đạt cao. Với giá bán thấp nhất 50.000 đồng/kg, cao nhất là 65.000 đồng/kg, thậm chí những đợt Rằm, dịp Lễ, Tết từ 70 - 80.000 đồng/kg; trừ mọi chi phí, anh lãi từ 14 - 16 triệu đồng/tháng.
 
 
Bình quân mỗi bó rơm cuộn 20kg được mua với giá 20.000 đồng; sau khi ủ và đóng bánh sẽ chất lên kệ giàn 3 tầng, ủ chín khoảng 1 tuần sẽ cấy meo nấm; từ 7 - 10 ngày sau, năng suất mỗi bánh nấm rơm ra nấm hái được từ 2 - 3kg nấm tươi và thu hoạch hơn nửa tháng.
 
 
Anh Dũng chia sẻ: Trồng nấm rơm trong nhà không chiếm nhiều diện tích, không bị động về thời tiết nên năng suất và chất lượng sản phẩm tốt, bán được giá.
 
 
Ngoài ra, anh còn tranh thủ trồng hoa kiểng. Tận dụng thời gian sau khi chăm sóc nhà nấm xong, anh lấy rơm trong nhà nấm không sử dụng làm phân cho kiểng.
 
 
Đây là mô hình được triển khai nhiều trong huyện, có nhiều cơ sở Hội trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu kỹ thuật trồng và muốn làm cầu nối thu mua sản phẩm sạch này, giúp hội viên có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tạ Văn Phùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá