Chủ nhật, 17/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thu nhập cao từ trồng hoa trên vùng đất mặn
17:01 - 16/01/2020
(Cổng ĐT HND)- 6 năm trở lại đây, vùng đất ngập mặn Cà Mau còn được biết đến với nghề trồng hoa phục vụ dịp Tết. Đến thăm các vườn hoa của nông dân Cà Mau thời điểm này, sắc xuân đang đến rất gần và rực rỡ khắp sân vườn, bờ rào, cổng dậu. 
 


Xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau là thủ phủ trồng hoa của tỉnh. Dẫn chúng tôi ra thăm vườn hoa đang cho vào chậu bán Tết, chị Dương Kim Ngân, ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm cho biết, hiện nay có một số thương lái đã đặt cọc mua hoa với số lượng hàng trăm chậu. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, hoa nở đều và đẹp.
 
 
Đây là năm thứ 3 gia đình chị Ngân đầu tư trồng hoa bán Tết. Năm nay, chị trồng 2 hoa vạn thọ và cúc thọ với số lượng 2.500 cây trên diện tích hơn 1.000 m2. Hiện mỗi chậu được thương lái mua với giá từ 25.000 - 40.000 đồng. Tính ra, vụ hoa 2,5 tháng của gia đình chị sẽ thu về 50.000.000 đồng.
 
 
Chị Ngân chia sẻ: Mấy hôm trước thương lái đến đặt cọc hết rồi. Hoa không đủ bán, chỉ chừa ít chậu để biếu cho bà con, họ hàng.
 
 
Hơn 10 năm theo nghề trồng hoa vạn thọ, chị Đặng Thị Ngọc, xã Lý Văn Lâm đang xuất bán hơn 3.000 cây vạn thọ.
 
 
Chị Ngọc cho biết: Trồng 1 vụ hoa lời bằng 3 vụ màu, quan trọng là thời tiết thuận lợi. Năm nay, thời tiết rất thích hợp cho việc trồng hoa. Hoa nở đều, màu sắc bắt mắt nên bán có giá.
 
 
 Nếu như trước đây, các hộ dân chỉ trồng hoa với quy mô nhỏ, manh mún, lợi nhuận không cao, thì hiện nay nhờ biết áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nên các loại hoa phong phú về chủng loại, như: Hoa vạn thọ, cúc thọ, mào gà, mai chiếu thủy, hoa giấy, hoa hồng tỉ muội, các loại bon sai, mai vàng được thương lái đến tận vườn thu mua hoặc nông dân đưa ra các điểm chợ hoa kiểng.

Bích Lệ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá