Thứ tư, 02/12/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
TP. Đà Nẵng: Mô hình trồng nấm rơm trong nhà lợi nhuận 15 triệu đồng/tháng
17:08 - 12/02/2020
(Cổng ĐT HND)- Năm 2019, Hội ND xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) và Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố tạo điều kiện cho ông Huỳnh Anh, thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang xây dựng mô hình trồng nấm rơm trong nhà với quy mô 350 m2.
Ông Huỳnh Anh bên mô hình trồng nấm rơm


Ông Huỳnh Anh cho biết: Mô hình nhà trồng nấm rơm được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, chi phí thấp nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho nấm sinh trưởng phát triển.
 
 
Nhà trồng nấm gồm: Bệ trụ bê tông, mái được lợp bằng lá, rơm rạ, giúp giảm nhiệt độ và giữ ẩm tốt trong nhà; xung quanh nhà và mái được lợp 2 lớp, bên trong là nilon trắng tận dụng, bên ngoài phủ lưới đen che sáng và giữ nhiệt, trong nhà thiết kế hệ thống giàn kệ để mô nấm. Nhà trồng nấm được xây dựng sát đồng ruộng giúp thuận lợi trong việc thu gom nguyên liệu sản xuất nấm rơm là nguồn rơm trồng lúa sau khi thu hoạch, giảm được nhiều chi phí vận chuyển.
 
 
Với diện tích 350 m2 có thể sản xuất trồng nấm rơm với quy mô 7 tấn nguyên liệu rơm, sản lượng nấm thu được từ 230 - 250 kg nấm rơm tươi/lứa/tháng. Giá bán nấm rơm tại thành phố trung bình đạt 100.000 đồng/kg. Trừ mọi chi phí, doanh thu đạt 23-25 triệu đồng/tháng; giải quyết cho 6 lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập khoảng từ 7-8 triệu đồng/tháng, lợi nhuận thu từ nấm rơm đạt trên 15 triệu đồng/tháng, ông Huỳnh Anh cho hay.
 
 
Chủ tịch Hội ND xã Hòa Tiến Đặng Văn Quang cho biết: Mô hình trồng nấm rơm trong nhà của anh Huỳnh Anh đem lại hiệu quả kinh tế và đạt chất lượng cao phù hợp với quá trình đô thị hóa, đất nông nghiệp eo hẹp. Thời gian tới, Hội ND xã sẽ nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã, qua đó, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân địa phương.
Phạm Văn Tiến
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá