Chủ nhật, 17/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Kon Tum: Chị Y Trít làm giàu từ nguồn vốn chính sách
15:29 - 14/08/2020
(Cổng ĐT HND) – Đó là gương điển hình trong phong trào vượt khó làm giàu từ nguồn vốn vay ngân hàng CSXH của xứ đạo Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum.
Chị Y Trít đang cho bò ănChị Y Trít  lập gia đình từ năm 25 tuổi, vợ chồng không có gì ngoài 2 sào ruộng của bố mẹ cho làm vốn mưu sinh. Năm 2013, chị mạnh dạn vay 30 triệu đồng vốn ngân hàng CSXH để nuôi bò lai sinh sản.


Với quyết tâm và nghị lực làm giàu, chị thường xuyên đến nhà trưởng thôn và những gia đình khác trong làng học hỏi kỹ thuật chăm sóc bò.


Sau 3 năm, đàn bò nhà chị đã tăng lên 10 con, năm đó bò có giá nên gia đình chị bán 6 con thu về 75 triệu đồng giúp chị hoàn trả vốn vay đúng hạn cho ngân hàng.


Năm 2016, chị tiếp tục được ngân hàng CSXH cho vay 50 triệu đồng đầu tư mua đất rẫy và trồng 1.000 cây cà phê và 12 triệu đồng để làm công trình nhà vệ sinh và giếng nước phục vụ sinh hoạt gia đình. Nhờ vốn vay từ ngân hàng CSXH, gia đình chị Y Trít đã thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.


Ngoài công việc gia đình, chị còn được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và Vay vốn. Hàng tháng Tổ sinh hoạt định kỳ, các tổ viên nộp lãi đầy đủ, đúng hạn và gửi tiết kiệm qua Tổ.


Nhờ nguồn vốn ưu đãi của, gia đình chị Y Trít đã vượt qua khó khăn vươn lên làm  kinh tế giỏi. Chị là tấm gương sáng cho bà con học tập và noi theo.

Lan Thảo
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá