Thứ tư, 20/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: Thu nhập 450 triệu đồng/năm từ trồng mận kết hợp du lịch sinh thái
14:53 - 27/08/2020
(Cổng ĐT HND) –Đó là mô hình đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho anh Tô Văn Cường ngụ ở ấp Tân Thạnh, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung.

Chủ tịch Hội ND huyện Trịnh Văn Trọng (áo tay dài) đến thăm mô hình của anh Cường

 

Hiện anh là chủ “Điểm du lịch vườn mận dây Hoà Thành” đang cho trái chín. Ở đây, đường xá thuận tiện cho các loại xe, kể cả xe ô tô vào được tận vườn để  chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức món ăn bình dị được chế biến từ trái mận.
 

Anh Cường cho biết: Tôi bắt đầu làm điểm du lịch sinh thái này đến nay được hơn 2 năm. Với diện tích rộng 1,5ha, tôi đầu tư trên 220 triệu đồng để phát triển mô hình.


Để thu hút du khách và bán mận, tôi luôn quan tâm đến phong cách phục vụ, vệ sinh, khu vườn đảm bảo sạch sẽ, trùm lưới toàn bộ khu vườn để khi du khách đến có thể hái trái ăn ngay.

 
Thực tế cho thấy, song song với việc nâng cấp vườn để hấp dẫn khách đến, anh cho nạo vét các bờ mương trong vườn, thả cá tự nhiên vào, trồng rau các loại để sẵn sàng phục vụ khách khi có nhu cầu, nhằm khai thác triệt để số lượng khách du lịch vừa đến tham quan kết hợp với ẩm thực.

                                                                          
Cứ 2, 3 tháng mận thu hoạch 1 lần, bình thường thì lúc nào cũng có mận chín để bán và phục vụ du khách, bình quân 1kg có giá 15.000 đồng, còn giá cao nhất 20.000đồng/1kg vào dịp lễ, Tết.


Bình quân hàng năm, sau khi trừ mọi chi phí anh thu về 450 triệu đồng/năm; giải quyết việc làm thường xuyên 18 lao động.


 
Được biết, anh Cường hiện là chi Hội Trưởng ND ấp Tân Thạnh, xã Hoà Thành. Hàng năm, anh đạt Danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp xã, huyện.
 


Ngoài ra, anh còn nhiệt tình phổ biến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho gần 60 nông dân trong xã Hòa Thành để bà con cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

 
Tạ Văn Phùng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá