Thứ tư, 14/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nông dân vùng biên với mô hình du lịch sinh thái
11:30 - 07/04/2021
(Cổng ĐT HND) - Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn tạp kém hiệu quả sang phát triển mô hình cây trồng mới mang lại hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, còn có thể kết hợp vườn cùng du lịch sinh thái góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

 
Trong đó có mô hình vườn sinh thái Tuấn Vũ tại ấp Phú Quý, xã Phú Lộc của chị Nguyễn Thị Mỹ Dung. Hơn 03 năm trước được đi du lịch ở các tỉnh miền Tây, chị thấy mô hình du lịch sinh thái ở những địa phương khác thu hút được nhiều du khách vì được trải nghiệm với thiên nhiên, không khí trong lành trong khi đó ở địa phương cũng có thế mạnh về sinh thái từ đó chị đã mạnh dạn đầu tư cải tạo lại khu đất vườn của gia đình rộng 1,2 ha thành điểm du lịch sinh thái phục vụ du khách trong và ngoài địa phương.

 
Để tạo điểm nhấn thu hút cho vườn sinh thái chị thả cá và làm các tum cho du khách ngồi ăn uống, ngắm và câu cá tại vườn, các tiểu cảnh được trang trí theo chủ đề để du khách chụp hình.
 

 Khách đến tham quan vườn sinh thái du khách được tự do đi dạo trong vườn dùng thử trái cây, trải nghiệm câu cá và chế biến tại chỗ cùng với vườn rau sạch. Với nhiều du khách, đây chính là trải nghiệm khá lý thú.

 
Trong quá trình xây dựng chị luôn tìm tòi, học hỏi, nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của du khách để từng bước hoàn thiện điểm du lịch vườn sinh thái của gia đình, vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vườn sinh thái Tuấn Vũ là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách đến tham quan với những tiểu cảnh về mùa xuân, nhà tranh, trò chơi dân gian.

 
Mô hình vườn sinh thái Tuấn Vũ là những mô hình mới ở địa phương vùng biên giới  bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân trong và ngoài thị xã có một điểm đến vui chơi giải trí cuối tuần, tạo sức hút cho du lịch địa phương.


 
Lê Kiều
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá