Thứ ba, 06/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đan Phượng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao
14:58 - 04/01/2022
Sau khi hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2015, huyện Đan Phượng tiếp tục phấn đấu đạt huyện NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, tiến tới trở thành quận của Thủ đô trong tương lai.
Mô hình trồng rau hữu cơ của Hợp tác xã Rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý, huyện Đan PhượngĐể đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, huyện Đan Phượng đã chú trọng phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; xây dựng, cải tạo cảnh quan, gắn với khẩu hiệu "Sản xuất phát triển, đường có hoa, nhà có số, hạ tầng kiên cố, cán bộ nâng tầm, nhân dân đồng thuận".

Theo ông Thiều Văn Son - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng, trong năm 2021, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng 18 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn như: Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; làm sạch đồng; trồng các tuyến đường hoa, cây xanh; cánh đồng không đốt rơm rạ; duy trì các tuyến đường chi hội nông dân tự quản về vệ sinh môi trường... Những mô hình này đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khang trang, sạch đẹp, hiện đại.

Bên cạnh hoạt động của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Đan Phượng cũng tích cực tuyên truyền và vận động hội viên thực hiện tham gia xây dựng NTM. Trong đó, phong trào biến các con đường cỏ dại thành tuyến đường nở hoa đang được các cấp Hội Phụ nữ huyện Đan Phượng đẩy mạnh triển khai, mang lại diện mạo NTM văn minh, xanh - sạch - đẹp. Nếu như trước đây, ven tuyến đường Tháp Thụy (xã Song Phượng) chỉ toàn gạch đá và cỏ dại, thì nay đã trở nên khang trang, rực rỡ bởi hàng chục loài hoa được trồng ven đường, nhờ bàn tay khéo léo của các hội viên. Bà Nguyễn Thị Thỏa - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Tháp Thượng chia sẻ: "Phong trào trồng hoa ven đường đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Từ khi tuyến đường được cải tạo, người dân rất phấn khởi, có ý thức chăm sóc, bảo vệ, xóa nạn xả rác bừa bãi".

Ông Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho hay, dự kiến năm 2021 có 5 xã: Đan Phượng, Song Phượng, Tân Hội, Liên Hà, Thọ Xuân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trong đó xã Đan Phượng đạt xã NTM kiểu mẫu Thủ đô. Trong những tháng cuối năm 2021 và các năm tiếp theo, huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã tập trung, phấn đấu xây dựng huyện Đan Phượng thành huyện NTM kiểu mẫu trong quá trình xây dựng huyện thành quận.


 


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá