Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Nông dân Lục Yên tích cực chăm sóc hoa Tết
11:03 - 04/01/2022
(Cổng ĐT HND) -Thời điểm này các nhà vườn ở thị trấn Yên Thế- huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đang tất bật chăm sóc cho từng khóm hoa cây cảnh để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn huyện trong dịp Tết.
Mô hình của chị Hoàng Thị Tươi hứa hẹn cung cấp nhiều loại hoa cho thị trường dịp TếtLà người đã có nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa, chị Hoàng Thị Tươi- Thị trấn Yên Thế cho biết, những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế khó khăn nên khách hàng mua hoa chơi Tết thường có xu hướng chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ, mùi thơm, lại giữ được lâu nên gia đình chị chủ yếu xuống giống những loại hoa truyền thống, giá cả phải chăng như: Hoa cúc, hoa đồng tiền, càng cua…


Để phục vụ cho mùa hoa Tết nguyên đán năm nay chị Tươi đã đầu tư trồng thêm hàng nghìn cây cúc, đồng tiền và nhiều loại hoa khác sẵn sàng phục vụ tết nguyên đán, cùng với một số hoa nhập thêm từ Đà Lạt đáp ứng được về hình thức cũng như chất lượng hoa và phù hợp với thị hiếu người dân.


Hoa Tết là vụ sản xuất quan trọng nhưng thời tiết năm nay diễn biến thất thường, cây dễ phát sinh nhiều loại sâu bệnh nên gia đình chị Tươi phải thường xuyên ở vườn để theo dõi và chăm sóc hoa, chủ động có các biện pháp phòng trừ dịch bệnh gây hại.


Để hoa nở đúng dịp Tết và đạt chất lượng cao rất cần sự tỉ mỉ trong từng khâu chăm sóc và nhạy bén nắm bắt sự thay đổi của thời tiết để tiến hành bón thúc hay kìm hãm sự phát triển của cây để có những cây hoa đẹp nhất phục vụ cho người dân trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán này.


Chị Tươi cho biết: “Chúng tôi luôn chủ động chăm sóc các loại hoa với giá thành phù hợp, dễ chơi để giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong Tết  này”.


Năm nay gia đình chị Nông Thị Chuyển – Tổ 13 Thị trấn Yên Thế trồng được 5 sào hoa cúc các loại và hoa lay ơn, trong đó chủ lực vẫn là cúc vàng và cúc đỏ. Để cho hoa nở đúng dịp Tết, những ngày này chị Chuyển thường xuyên ở ngoài vườn để chăm sóc, làm cỏ, bón phân cho hoa với mong muốn có được những bông hoa đẹp nhất để phục vụ Tết.


Là người có bề dày kinh nghiệm trong công việc trồng hoa nhiều năm nay, chị Chuyển không coi nhẹ một công đoạn nào, bởi theo chị cây hoa đẹp, được giá cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó khâu giống, phân bón, thời tiết, phương pháp chăm sóc đều quan trọng.


Chị Chuyển cho biết: “ Gia đình có nhiều năm trong nghề trồng hoa , vì vậy khâu chăm sóc được đặc biệt quan tâm để vào đúng dịp Tết sẽ có nhiều hoa đẹp phục vụ thị trường, người dân”.


Hoa luôn được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều nhất vào dịp Tết. Với sự chuẩn bị từ sớm và chu đáo của các nhà vườn mong rằng trong những ngày Tết sắp đến sẽ có nhiều loại hoa đẹp rực rỡ có mặt ở khắp con đường góc phố góp phần trang hoàng cho Lục Yên khoác áo mới tươi đẹp hơn, cho người dân đón Tết Nhâm Dần thật vui tươi đầm ấm.

                  

 

Khắc Điệp - Hoài Thu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá