Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Cà Mau có thêm xã về đích xây dựng nông thôn mới
16:39 - 16/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Cà Mau có thêm 10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, hoàn thành chỉ tiêu của cả năm.
Vùng quê Khánh Bình Đông trở nên khang trang nhờ xây dựng nông thôn mới.


Vừa qua, tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đây là đơn vị cấp xã thứ 7 trong số 11 xã của huyện Trần Văn Thời về đích xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 53 trong số 82 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, có 3 xã nông thôn mới nâng cao.

Khánh Bình Đông là xã vùng ngọt của huyện Trần Văn Thời, đông đồng bào Khmer sinh sống. Giai đoạn mới bắt đầu thực hiện xây dựng nông thôn mới vào năm 2011, Khánh Bình Đông chưa đạt bất cứ tiêu chí nào về nông thôn mới; hộ nghèo toàn xã còn đến hơn 13,5%, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 8 triệu đồng/người/năm...

Đến nay, diện mạo nông thôn xã Khánh Bình Đông thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ; hộ nghèo, đạt 19 trong số 19 tiêu chí.

Tại lễ công nhận, thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Quốc Việt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Bình Đông đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và huyện Trần Văn Thời đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Cà Mau phấn đấu có khoảng 80% số xã toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới (có 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao) và có từ hai đơn vị cấp huyện trở lên đạt chuẩn nông thôn mới.

Phương châm đặt ra là làm thực chất, không chạy theo thành tích, lấy sự hài lòng và thu nhập của người dân làm thước đo để đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00