Thứ hai, 05/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Giang: Đẩy mạnh tiêu thụ cam niên vụ 2022 – 2023
16:32 - 16/01/2023
(Cổng ĐT HND) –Cam sành là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh. Niên vụ cam 2022 – 2023, Hà Giang  có trên 6.200 ha cam, trong đó diện tích cho thu hoạch khoảng 6.000 ha, tổng sản lượng ước đạt trên 43.000 tấn.
Điểm bán cam sành của Hội ND huyện Vị Xuyên


Diện tích cam vàng đạt trên 800 ha; trong đó, diện tích cho thu hoạch đạt gần 750 ha và sản lượng ước đạt 3.300 tấn. Ngoài ra, còn một số giống cam khác như: Cam chín sớm CS1, CT36…
 
Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ cam, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Sở Công thương thành lập các đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND của 3 huyện trồng cam là Bắc Quang, Quang Bình và Vị xuyên bàn các giải pháp xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam cho người dân. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo các doanh nghiệp trong tỉnh và UBND của 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị xuyên cùng phối hợp, tìm kiếm các giải pháp tiêu thụ cam, giúp người trồng cam sớm xuất bán được sản phẩm, hạn chế hiện tượng cam quá chín bị rụng quả hàng loạt và do tác động bất lợi của thời tiết…

 
Bên cạnh đó, các cấp Hội ND từ tỉnh đến huyện của 3 huyện trồng cam đã thành lập các điểm bán lẻ cam sành tại các khu vực trên địa bàn thành phố và tại các khu vực thị trấn huyện để cùng chung tay xúc tiến tiêu thụ cam giúp người nông dân. Hội ND của các huyện như: Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ cũng thành lập các điểm bán cam tại các chợ trên địa bàn thị trấn nhằm chung tay giúp người dân của 3 huyện tiêu thụ sản phẩm cam.
 

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam cho người dân, Sở Công thương đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam qua “Sàn giao dịch thương mại điện tử”. UBND tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức “Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang”. Các bên các thống nhất ký kết biên bản hợp tác về xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang giữa 11 HTX sản xuất cam của tỉnh với 5 đơn vị xuất nhập khẩu và Sàn giao dịch Thương mại điện tử, đó là: Liên hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Coop Mart), Tập đoàn Centrail Việt Nam (Big C), Công ty Cổ phần siêu thị và xuất nhập khẩu Thương mại Việt Nam, Công ty TNHH Mia Fruit, Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất khẩu nông sản Thắng Lợi.
 

Hiện Sở Công thương tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh và lãnh đạo các huyện trồng cam phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương xúc tiến công tác tiêu thụ sản lượng cam niên vụ 2022 - 2023 cho người dân  qua “Sàn giao dịch thương mại điện tử”. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của tỉnh cũng khuyến khích các hình thức tiêu thụ cam truyền thống tại các chợ bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh.
 
                                                            
Phạm Văn Phú
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá