Thứ năm, 13/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
An Giang: Tuổi cao vẫn hăng say làm giàu và xây dựng nông thôn mới
11:00 - 09/10/2018
(Cổng ĐT HND) – Sản xuất kinh doanh giỏi, tạo công ăn việc làm cho 60 lao động và tích cực thực hiện nâng cấp đường giao thông nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đó là nông dân Trần Quang Kiều 62 tuổi ngụ ấp Vĩnh Thạnh 1, xã Lê Chánh ( thị xã Tân Châu). Ông được đánh giá là một trong những hộ tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở áp Vĩnh Thạnh.
Ảnh minh họa

Những năm qua, với vai trò là Tổ trưởng Tổ hợp tác (THT) cấy lúa, ông tạo việc làm cho trên 60 lao động trong và ngoài địa phương.
 

Ông Kiều cho biết: “Ban đầu, khi mới thành lập Tổ, nhiều lao động không tham gia vì cho rằng Tổ cấy lúa không hiệu quả. Tuy nhiên, bằng những việc làm cụ thể, chất lượng hoạt động của Tổ ngày càng được nâng cao.
 

Bên cạnh đó, ông Kiều vẫn không ngừng nỗ lực lao động sản xuất, đưa kinh tế gia đình. Với mô hình dịch vụ nông thôn vào mùa nước nổi  khoảng tháng 8 – 9 âm lịch), nghề “chào rào” giúp ông nâng cao thu nhập. Đồng thời, ông còn được địa phương hỗ trợ vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế.
 

Những năm qua, ông Kiều còn tham gia tuyên truyền vận động hội viên, nông dân giữ gìn vệ sinh môi trường; phòng, chống tội phạm; vận động bà con trong ấp làm cột cờ, treo đèn thắp sáng đường giao thông nông thôn, nâng cấp đường xá, vận động 120 hội viên, nông dân tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn như: Chăn nuôi bò, nuôi lươn, trồng nấm rơm.
 

Nhận xét về tấm gương nông dân tiêu biểu Trần Quang Kiều, Chủ tịch Hội ND xã Trần Thanh Trung chia sẻ: “Tuy đã ngoài 60 tuổi, nhưng ông Kiều luôn nỗ lực tham gia cùng địa phương thực hiện các tiêu chí, xây dựng nông thôn mới. Khi rãnh rỗi, ông còn tham gia nâng cấp đường giao thông nông thôn, vận động nông dân học nghề…Với những thành tích đó, ông được Hội ND và UBND các cấp tuyên dương, khen thưởng nhiều năm liền".

Hữu Hậu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
52.560
56.380
Vàng nhẫn
50.350
53.550
Vàng nhẫn
50.350
53.650
Tỷ giá