Thứ hai, 13/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Tuy Phước (Bình Định): Nông dân góp tiền “thắp sáng đường quê”
17:12 - 02/11/2018
(Cổng ĐT HND) - Hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” do Hội ND huyện phát động, hội viên, nông dân thôn Trung Thành, xã Phước Lộc đã tích cực triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê”.
Có đèn đường chiếu sáng giúp nhân dân, thôn Trung Thành đi lại thuận tiện hơn vào ban đêm

Hơn hai năm nay, trên các tuyến đường thôn Trung Thành có điện chiếu sáng nhờ công trình điện "Thắp sáng đường quê". Đây là công trình có chiều dài hơn 4 km, kinh phí xây dựng từ nguồn vận động người dân, mỗi hộ đóng góp 300.000 đồng.

Hội ND xã phối hợp với chi nhánh điện lực huyện dựng cột điện, lắp đặt đường dây. Công trình đã góp phần nâng cao đời sống và sinh hoạt của người dân. Có đèn đường chiếu sáng, nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Anh Nguyễn Văn Sỹ ở thôn Trung Thành cho biết: Để duy trì mô hình, mỗi tháng tôi thu 20.000 đồng/hộ để trả tiền điện. Công trình không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, mà còn đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chủ tịch Hội ND xã Đặng Thành Lâm cho biết: “Mô hình “Thắp sáng đường quê” đã tạo được hiệu ứng sâu rộng với cộng đồng. Nhiều thôn trong xã đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí để nhân rộng mô hình. Không chỉ ở thôn Trung Thành, các thôn khác trong xã cũng hình thành các tổ phụ giúp đào hố, trộn bê tông, chôn trụ, dựng trụ, kéo dây, phát quang hành lang tuyến. Đến nay, trên địa bàn xã Phước Lộc đã có hơn 20 km đường nông thôn có mô hình “Thắp sáng đường quê”.

Ông Trần Thành Tâm, một hộ dân được hưởng lợi từ mô hình cho biết: “Từ khi mô hình được thực hiện và duy trì, sinh hoạt của người dân có nhiều thuận lợi, quan hệ tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn, không còn tình trạng mất trật tự công cộng, trộm cắp tài sản như trước. Bên cạnh đó, công trình cũng giúp cho việc sản xuất, giao thương hàng hóa của bà con thuận tiện.
Thời gian tới, Hội ND huyện sẽ phấn đấu có từ 5-7 km đường giao thông nông thôn được chiếu sáng/năm, góp phần xây dựng nông thôn ở địa phương.
Minh Khoa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.150
50.600
Vàng nhẫn
49.850
50.400
Vàng nhẫn
49.850
50.500
Tỷ giá