Thứ sáu, 25/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Nội giúp đỡ huyện khó tăng tốc làm nông thôn mới
08:57 - 29/03/2019
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1711-TB/TU, truyền đạt kết luận của đồng chí Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Sở NNPTNT Hà Nội.
Cán bộ và đoàn viên thanh niên huyện Phú Xuyên tham gia xây dựng giao thông nội đồng. Ảnh: Trường Giang

Theo đó, về phát triển nông nghiệp, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, gắn với bảo quản, chế biến; hình thành các liên kết từ sản xuất, bảo quản, chế biến theo chuỗi giá trị; tăng cường thâm canh, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Thực hiện tái cơ cấu ngành chăn nuôi từ hình thức nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư sang phát triển trang trại, gia trại xa khu dân cư theo hình thức công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất con giống (đối với lợn và gia cầm). Tăng tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi được sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị; tăng cường vai trò kết nối của Nhà nước, đổi mới tư duy, đưa được sản phẩm nông nghiệp ra thị trường khu vực và thế giới.
 

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực của ngành nông nghiệp, chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt, lưu ý triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, chống lây lan và kiểm soát chặt nguồn thịt lợn nhập khẩu, đảm bảo không để bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, tuyên truyền và tập huấn cho các hộ dân, trang trại nuôi gia súc các giải pháp phòng dịch và cung cấp thiết bị, chế phẩm phòng dịch cho nhân dân.
 

Tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm nông nghiệp, phòng chống thiên tai, kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; củng cố và phát triển hệ thống thủy lợi, hạ tầng nông nghiệp, nông thôn…
 

Về xây dựng NTM, Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy; tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định, cơ chế, chính sách thành phố về xây dựng NTM.
 

Chỉ đạo xây dựng các xã NTM kiểu mẫu với các tiêu chí nâng cao, đồng thời phối hợp với các ngành và 4 huyện đang trong lộ trình đô thị hoá để nâng tầm các tiêu chí lên tiệm cận các tiêu chí đô thị, chuẩn bị trước một bước cho lộ trình lên quận của các địa phương này đến 2020.
 

Quan tâm một số huyện còn nhiều khó khăn như Phú Xuyên, Ba Vì, Ứng Hòa, Mỹ Đức, một số xã khó khăn như xã Ba Vì (huyện Ba Vì), xã An Phú (huyện Mỹ Đức) trong phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng NTM. Quan tâm tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả, kết quả một số chương trình trọng tâm của ngành nông nghiệp cũng như có giải pháp đột phá trong bảo vệ môi trường ở nông thôn…

 
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.780
55.280
Vàng nhẫn
52.850
53.450
Vàng nhẫn
52.850
53.550
Tỷ giá