Chủ nhật, 09/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND xã Tịnh Thọ (Quảng Ngãi): Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Hội
15:44 - 14/01/2020
(Cổng ĐT Hội ND)- Thời gian qua, Hội ND xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung hướng về cở sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, nông dân để đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.
Cấp gà tương trợ giúp đỡ hội viên, nông dân nghèo, khó khăn

Năm 2019, Hội ND xã đã phối hợp với UBND xã và các ban ngành, đoàn thể ở xã tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội cho hơn 1.300 hội viên, nông dân, kết nạp 95 hội viên mới. Hội ND xã đã triển khai 05 đại lý bán bảo hiểm tự nguyện cho hội viên, nông dân tại 05 thôn, vận động 1.362 hội viên, nông dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.
 
 
Bên cạnh đó, Hội ND xã cũng vận động hội viên, nông dân đóng góp 7,2 triệu đồng mua 50 con gà mái hỗ trợ 5 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển mô hình chăn nuôi gà, nâng cao thu nhập; vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng, 2.000 ngày công và hiến 5.770 m2 để cấp phối 7,8 km đường trục nội đồng, ngõ xóm và bê tông hóa 6,141 km đường giao thông nông thôn và nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất; vận động tăng trưởng nguồn vốn Quỹ HTND 15 triệu đồng, nâng tổng nguồn Quỹ HTND của xã đạt 80 triệu đồng (đạt 150% chỉ tiêu giao); phối hợp với ngân hàng CSXH và ngân hàng NN&PTNT tín chấp cho hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh với tổng dư nợ là 31,31 tỷ đồng.
 
 
Ngoài ra, Hội ND xã còn phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sử dụng các dịch vụ của HTX, nhiều hội viên đã tiếp cận được nguồn vốn vay từ quỹ tín dụng của HTX để đầu tư phát triển sản xuất. HTX đã giải ngân trên 7,5 tỷ đồng cho gần 210 hộ vay.
 
 
Được biết hiện nay Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tịnh Thọ là một trong những Hợp tác xã điển hình, đi đầu trong phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn của tỉnh, vì vậy Ban Chấp hành Hội ND xã đã tăng cường đẩy mạnh các dịch vụ hỗ trợ, cung ứng giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thỗ nhưỡng địa phương để hội viên, nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
 
 
Nhờ sự đoàn kết, quyết tâm cao trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hiệu quả, thúc đẩy phong trào nông dân phát triển, nhiều năm liền và trong năm 2019 Hội ND xã Tịnh Thọ tiếp tục được Hội ND tỉnh biểu dương, khen thưởng./.

Hoài Hương (Hội ND tỉnh Quảng Ngãi)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá