Thứ sáu, 05/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội viên, nông dân các cấp tích cực thực hiện tốt phong trào sáng, xanh, sạch đẹp
11:47 - 11/02/2020
(Cổng ĐT HND)- Từ năm 2016 đến nay, bà Điêu Thị Ánh Nguyệt ở khu Đồn Ngựa xã Đồng Lương huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã tự tay ươm trồng gần 3km con đường hoa hai bên đường bê tông của các tuyến đường từ Trạm y tế xã qua Khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre, Nhà văn hóa khu Đồn Ngựa, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và tuyến đường qua nhà bà Nguyệt ra tới cây đa di sản Đồng Lương.
Theo bà con nơi đây, bà Nguyệt đã tự tay cuốc xới, trồng thành những con đường hoa. Bà trồng hoa cúc, hoa hồng… là những loại hoa có sức sống tốt, thích ứng môi trường, thời tiết để có thể nở quanh năm. Tự tay bà Nguyệt đã tích cực dọn vệ sinh và chăm sóc những đoạn đường hoa, góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn. Bà Nguyệt phấn khởi nói: “Tôi muốn làm đẹp cho quê hương, nay mai tôi sẽ tiếp tục nhân giống để trồng thêm nhiều đoạn đường nữa”.
 
 
Chị Nguyễn Thị Lan Anh, xã Đồng Lương cho biết: “Tôi đã tuyên truyền, vận động bà con cùng chung tay tham gia trồng hoa cho xã”.
 
Bà Nguyệt chăm sóc đoạn đường hoa tại khu dân cư

 
Hơn 3 năm qua, xã Tân Hưng Tây phát động phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp, gia đình ông Nguyễn Văn Góp, ấp Hưng Hiệp, xã Tân Hưng Tây huyện Phú Tân đã tự nguyện đăng ký thực hiện. Trên phần đất nằm dọc theo tuyến lộ giao thông trước nhà, gia đình ông dọn cỏ, xới đất, trồng hàng rào cây xanh bằng bông trang, cây chuỗi ngọc. Nhờ chịu khó chăm sóc, cắt tỉa mà hàng rào cây xanh của gia đình trở thành một trong những hàng rào cây xanh đẹp của ấp. Khuôn viên trước nhà, ông Góp trồng các loại cây cảnh như: Mai vàng, cau, bông trang… được cắt tỉa gọn gàng góp phần làm đẹp ngôi nhà.
 
 
Ông Góp cho biết: Mỗi ngày sau khi hoàn tất những công việc gia đình, ông luôn dành khoảng thời gian riêng để chăm sóc hàng rào cây xanh, vườn cây cảnh của gia đình, xem đó vừa là thú vui để thư giãn, cũng vừa góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành, tạo nên vẻ mỹ quan cho vùng nông thôn.
 
 
Khu vực xung quanh nhà ông được quét dọn sạch đẹp. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của nhiều hộ dân trong khu vực để góp sức cùng với xã giữ chuẩn xã nông thôn mới.
 
Ông Nguyễn Văn Góp tự tay chăm sóc cây xanh, góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn.

 
Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây Lương Minh Trường cho biết: Gia đình ông Góp là một điển hình trong thực hiện mô hình sáng – xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, gia đình ông còn thực hiện tốt các phong trào khác do địa phương phát động.
 
 
Thời gian qua, việc phát động thực hiện mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp là việc làm thiết thực, giúp người dân nông thôn có ý thức về môi trường, làm đẹp, làm sạch cho nhà ở. Đồng thời tận dụng diện tích đất trống quanh nhà trồng hoa màu, cây ăn trái cải thiện cuộc sống của bà con nông dân.

Mạnh Thuần - Anh Phan
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá