Thứ hai, 03/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Giải pháp cho chăn nuôi sạch
16:19 - 15/10/2018
(Cổng ĐT HND)- Trên thế giới, Thụy Điển là nước đầu tiên cấm sử dụng một số kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi năm 1986. Các nước EU cấm tất cả các kháng sinh kích thích tăng trưởng trong năm 2006. Nhiều quốc gia khác như Mỹ, Thái Lan… ngừng sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi từ năm 2017.
Nông dân cần tiếp cận các phương pháp chăn nuôi mới đem lại hiệu quả cao (Ảnh minh họa)


Một trong những giải pháp sinh học thay thế kháng sinh trong sản xuất thức ăn gia súc và tại trang trại chăn nuôi là Chế phẩm sinh học được tập trung giới thiệu là sử dụng men vi sinh BiOWiSH™ .


Các loại men BioWiSHTM được sản xuất bởi Công ty BiOWiSH Technologies (chuyên sản xuất và phát triển các chế phẩm sinh học tiên tiến nhằm đáp ứng các nhu cầu trong Nông nghiệp và Quản lí môi trường), có trụ sở tại Hoa Kỳ.


Tất cả các sản phẩm All BiOWiSH™ được sản xuất bằng công nghệ lên men độc quyền, tạo ra một quần thể vi sinh bền vững và các chất xúc tác mạnh mẽ.


Theo TS. Josh Ison, chuyên gia cao cấp về chăn nuôi (đến từ Hoa Kỳ): Một số sản phẩm chính của BiOWiSH cho lĩnh vực chăn nuôi là: BiOWiSH™ MultiBio 3PS: sử dụng trực tiếp tại Trang trại qua đường nước uống và thức ăn; BiOWiSH™ MultiBio 3P: sử dụng để phối trộn vào thức ăn tại Nhà máy sản xuất thức ăn; BiOWiSH™ Manure & Odor: sử dụng để xử lý mùi hôi chuồng trại và chất thải chăn nuôi.


Các sản phẩm BiOWiSH™ MultiBio tác động tích cực đến việc chuyển hóa thức ăn của động vật bằng việc bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng thức ăn, nâng cao sức khỏe vật nuôi, tăng sức đề kháng với bệnh (tiêu chảy, bệnh hô hấp, cầu trùng). Vật nuôi tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian chăn nuôi, giảm chi phí thuốc thú y; giảm mùi hôi sinh ra từ chất thải chăn nuôi (giảm NH3, H2S, mê tan).


Còn theo ông Bill Diederich – Phó Chủ tịch Cao cấp, Hãng công nghệ sinh học BiOWiSH Technologies Inc (Hoa Kỳ): Nghiên cứu của trường Đại học Texas A&M (năm 2015) cho thấy: Bổ sung BiOWiSH™ MultiBio 3P vào thức ăn dạng viên giúp gà cải thiện mức tăng trọng và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn so với nghiệm thức đối chứng. BiOWiSH™ MultiBio 3P giúp tăng 2,3 % trọng lượng và 3.9% FCR sau 42 ngày nuôi so với nghiệm thức viên đối chứng.Còn theo nghiên cứu của Viện Công nghệ Thái Lan (trên đàn heo trong thời gian 60 ngày), cho thấy: Bổ sung BiOWiSH TM vào trong thức ăn chăn nuôi giúp cải thiện tỷ lệ chuyển hóa thức ăn ở mức 9.2%; heo tăng tăng trọng lượng trung bình ở mức 15.3 %; tỷ lệ chết của đàn heo được cải thiện. Đồng thời cải thiện chất lượng thịt lợn, ví dụ giảm 8.9% chất béo. 

 
Còn ở Việt Nam, Viện Chăn nuôi đã tiến hành một đề tài nghiên cứu công phu, nhằm đánh giá việc sử dụng chế phẩm BiOWiSHTM MultiBio 3PS trong chăn nuôi lợn và gà trong điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam. Kết quả thực nghiệm trên đàn heo cho thấy, khả năng sinh trưởng tăng 7.2%; tỷ lệ chuyển hóa thức ăn tăng 5.8 %; giảm đáng kể tỷ lệ tiêu chảy trong giai đoạn đầu ở mức 41.7%; giảm nồng độ NH3, H2S và khí mê tan trong phân.


Còn với trên đàn gà, khi sử dụng BiOWiSHTM MultiBio 3PS bổ sung vào thức ăn, tổng khối lượng đàn gà cuối kỳ tăng khoảng 6%, tỷ lệ tiêu chảy của gà từ 1 – 70 ngày tuổi giảm khoảng 51%; thu nhập tăng 11,6% so với mô hình đối chứng (không sử dụng BiOWiSH).


Như vậy, khi sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH™ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi sẽ góp phần giải quyết được rất nhiều vấn đề bức thiết nhất của ngành chăn nuôi đó là: giảm chi phí (thức ăn, thuốc thú y); giảm rủi ro (giảm tỷ lệ chết của vật nuôi); nâng cao chất lượng sản phẩm động vật; loại bỏ tồn dư kháng sinh trong sản phẩm (thịt, trứng, sữa); tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường.
 

Biowish là chế phẩm sinh học dùng để bổ sung hệ vi sinh vật có lợi vào thức ăn nuôi tôm, cá, gia súc, gia cầm, cây trồng, có tác dụng tăng tối đa khả năng hấp thụ dinh dưỡng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, tăng tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ mắc bệnh, làm giảm chi phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi...

 
Với những tính năng đó, Hội Nông dân Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Enzyma (đơn vị phân phối sản phẩm) triển khai thí điểm, nhân rộng mô hình và phân phối cho nông dân các tỉnh trên phạm vi cả nước.

 
Chế phẩm Biowish bổ sung hệ sinh vật có lợi cho tiêu hóa vật nuôi, tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và ức chế vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy. 


Đồng thời cải thiện môi trường chuồng trại chăn nuôi, hạn chế hoặc không sử dụng thuốc kháng sinh để phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, giảm chi phí đầu vào và tăng năng suất, hiệu quả trong chăn nuôi. 


Với những thông tin đã tìm hiểu được cùng với hiệu quả thực tế khi dùng thử, chế phẩm Biowish là một trong những lựa chọn hiệu quả của nông dân trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.
 

Hải Lâm
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.750
57.900
Vàng nhẫn
54.000
55.000
Vàng nhẫn
54.000
55.100
Tỷ giá