Thứ hai, 20/01/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hiệu quả vượt trội của chế phẩm sinh học BiOWiSH trong nuôi tôm
16:19 - 15/10/2018
(Cổng ĐT HND)- Để chứng minh khả năng vượt trội trong việc kiểm soát môi trường, dịch bệnh và đạt hiệu quả kinh tế cao, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình BiOWiSH Farm nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).
Thu hoạch tôm ở mô hình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH tại TX Quảng Yên , Quảng NinhThị xã Quảng Yên là một trong những địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) lớn của tỉnh.  Năm 2017, Quảng Yên có 7.300 ha  diện tích NTTS, trong đó, nuôi nước mặn lợ 6.800 ha, còn lại nuôi nước ngọt.

Để giúp bà con nông dân tạo ra sản phẩm sạch và không gây tác động xấu đến môi trường nuôi, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH được Công ty BiOWiSH Việt Nam thực hiện trên 6 ha tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên. Mô hình nuôi tôm của BiOWiSH hoàn toàn khép kín, chuẩn hóa theo toàn bộ quy trình từ các bước lựa chọn tôm giống, chuẩn bị ao, kiểm soát môi trường nước, phòng dịch bệnh cho tôm.

Với sản phẩm BiOWiSH® AquaFarm để xử lý môi trường nước và đáy ao thông qua việc kiểm soát sự gia tăng của tảo và các khí độc như NO2, NH3, H2S.., giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ trong nước và đáy, giảm mùi tanh hôi, tăng hàm lượng ôxy hòa tan (DO). Đặc biệt, có tác dụng giúp ức chế các vi khuẩn Vibrio sp. gây hại trong ao để hạn chế các bệnh đường ruột.

Sản phẩm BiOWiSH® MultiBio 3PS được trộn vào thức ăn giúp bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của tôm. Không chỉ vậy, việc sử dụng sản phẩm còn làm tăng cường sức khỏe và phòng bệnh cho tôm bằng cách ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh phân trắng và gan tụy, tăng tỷ lệ sống.

Giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) từ đó giảm chi phí thức ăn. BiOWiSH® MultiBio 3PS còn giúp hạn chế sử dụng hóa chất và tăng kích cỡ giúp tôm lớn nhanh hơn. Lượng chất thải giảm bớt cũng khiến mức độ ô nhiễm tại môi trường ao nuôi không còn là nỗi lo ngại của người nông dân.

BiOWiSH Việt Nam còn ứng dụng trong sản xuất tôm giống, phòng bệnh cho tôm bằng quy trình: Hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung và BIM, chế phẩm sinh học BiOWiSH được đưa vào sử dụng trong suốt quá trình sản xuất để đảm bảo sức khỏe cho tôm giống trong suốt quá trình vận chuyển và sử dụng; Gièo trên ao 1 tháng, sử dụng chế phẩm sinh học giúp xử lý nước trong ao và tôm; Đưa tôm ra ao, bao gồm ao bạt bờ đáy đất và ao trải bạt. BiOWiSH® AquaFarm kiểm soát môi trường ao nuôi và sử dụng BiOWiSH® MultiBio 3PS trộn vào thức ăn cho tôm để kiểm soát khuẩn xanh. Kết quả thử nghiệm này cho thấy, tỷ lệ tôm sống đạt trên 90%, đặc biệt trong tình hình thời tiết thất thường và dịch bệnh trên tôm ở miền Bắc rất phổ biến.

Sử dụng sản phẩm BiOWiSH, sau 100 ngày nuôi tôm đã đạt kích cỡ thương phẩm tốt, giảm chi phí sản xuất cho hộ nuôi. Ưu điểm khi áp dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH giúp kiểm soát sự gia tăng của tảo và các chất khí độc hại như NO2, NO3, NH3, H2S đối với sự sinh trưởng của tôm; cũng như góp phần đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ trong bùn và nước ao nuôi.

Trong suốt quá trình nuôi, ngoài việc sử dụng AquaFarm xử lý nước ao luôn trong sạch, an toàn còn có thêm sản phẩm 3PS để trộn vào thức ăn, giúp tôm khỏe hơn, hỗ trợ đường ruột và giúp tiêu hóa thức ăn.

Chế phẩm sinh học có ưu điểm vượt trội là không phải sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào nên sản phẩm đầu ra bảo đảm sạch và an toàn. Kết quả cụ thể là trong vụ vừa qua, các ao nuôi lân cận phải thu hoạch sớm hơn dự kiến nhưng mô hình thử nghiệm BiOWiSH lại cho kết quả tốt, tỷ lệ sống cao lên đến 90% khi thu hoạch.


Châu Mỹ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
43.150
43.550
Vàng nhẫn
43.250
43.750
Vàng nhẫn
43.250
43.850
Tỷ giá
EUR
26406.66
GBP
30403.48
USD
23245