Thứ tư, 18/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Đề xuất công nhận Việt Nam đủ điều kiện để XK cá Siluriformes sang Mỹ
09:04 - 19/09/2018
Hiện nay, Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đang XK sản phẩm cá họ Siluriformes sang Mỹ theo các điều khoản quy định từ tháng 12/2015...
 

Theo VASEP, Cục Kiểm tra An toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đề xuất với Văn phòng Đăng ký Liên bang đăng bản Dự thảo lấy ý kiến để xuất công nhận 3 nước là Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đủ điều kiện tương đương để XK cá họ Siluriformes (trong đó có cá tra, basa) sang Mỹ.

Bản Dự thảo nói trên đã được đăng tải công khai trên trang Web của Văn phòng Đăng ký Liên bang Mỹ để lấy ý kiến rộng rãi trong 30 ngày. Theo đó, trong Dự thảo này, FSIS đưa ra quyết định công nhận hệ thống kiểm tra cá Siluriformes ở Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan tương đương với hệ thống của Mỹ. Nếu đề xuất này là quyết định cuối cùng của Mỹ thì Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan sẽ đủ điều kiện XK cá họ Siluriformes sang Mỹ. Toàn bộ quy tắc kèm theo bản đề xuất sẽ được đưa vào Quy tắc Liên bang của Mỹ.

Hiện nay, Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đang XK sản phẩm cá họ Siluriformes sang Mỹ theo các điều khoản quy định từ tháng 12/2015. Cả ba quốc gia này đã gửi đầy đủ tài liệu cho FSIS nhằm đánh giá và công nhận quá trình kiểm soát hệ thống chất lượng tương đương và đủ điều kiện XK cá Siluriformes sang Mỹ. FSIS đã xem xét tài liệu, tiến hành kiểm tra thực địa tại các quốc gia này và đưa ra kết luận trong bản dự thảo: khi được triển khai, hệ thống kiểm tra của ba quốc gia trên tương đương với hệ thống kiểm tra của Mỹ.

THANH SƠN
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá