Thứ ba, 30/05/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Tỉnh Quảng Ninh: Phát hiện và thu giữ trên 50 bình "khí cười"
15:32 - 24/05/2023
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện thu giữ 53 bình khí nén bằng kim loại, bên trong nghi chứa khí N2O tại một cơ sở kinh doanh karaoke.
 

Đội Quản lý thị trường số 6 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke “Thanh Khương” tại tổ 10, khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí do bà Phạm Thị Thanh là chủ cơ sở trong ngày 18/5/2023.Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện thu giữ 53 bình khí nén bằng kim loại, bên trong nghi chứa khí N2O (thường gọi là khí cười). Số bình này khá đa dạng, nặng từ 10-14 kg, với tổng trọng lượng lên đến hơn 600 kg.

Toàn bộ số bình trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bản thân bà Thanh cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất theo quy định. Được biết, mục đích chủ cơ sở này lấy số bình khí trên về để bơm khí cười vào các quả bóng bay, sau đó bán lại cho khách có nhu cầu sử dụng.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số bình khí trên và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung tăng cường đấu tranh các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “bóng cười”.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, đặc biệt là giới trẻ, học sinh sinh viên không nên “thử” hay sử dụng để tránh lạm dụng, phụ thuộc khí N2O. Nhà trường, gia đình đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục; học sinh sinh viên cần tự trang bị kiến thức cơ bản về tác hại của bóng cười để chủ động phòng ngừa, không sử dụng và không để bị “lôi kéo” sử dụng khí N2O.


 
Nguồn: Báo Công thương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá