Chủ nhật, 27/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Đăk Lăk: Phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 130.000 lượt hội viên, nông dân
14:52 - 26/04/2019
(Cổng ĐT HND) - Thời gian qua, các cấp Hội luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là cầu nối, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.
Ảnh minh họa

Theo đó, Hội ND tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể; đồng thời, hướng dẫn các cơ sở Hội thành lập một số điểm chỉ đạo tại các xã. Định kỳ hàng tháng, các cấp Hội chủ động phối hợp với ngành chức năng tuyên truyền lồng ghép hòa giải và giải quyết khiếu nại, tố cáo của hội viên, nông dân tại địa phương. Trong đó, chú trọng tới các khu vực vùng sâu, vùng xa, hoặc những nơi có tình hình phức tạp về khiếu nại, tố cáo…
 

Tỉnh Hội cũng tích cực chỉ đạo các cấp Hội bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đông đảo hội viên, nông dân. Đặc biệt, tập trung phổ biến về các nội dung thiết thực, có tác động trực tiếp đến đời sống người dân như: Thực hiện chính sách đất đai, giải phóng mặt bằng; giải quyết các khiếu kiện về đất đai.
 

Bên cạnh đó, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ ở cấp chi, tổ Hội, Hội ND các cấp còn tích cực lồng ghép nhiều nội dung nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương. Theo đó, đã có nhiều văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, các văn bản liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế- xã hội của địa phương, văn bản mới chỉ đạo của Hội cấp trên được kịp thời phổ biến đến từng cơ sở Hội trong toàn tỉnh. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân nắm bắt rõ những nội dung cần thiết để triển khai thực hiện.
 

Đến nay, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 2.216 buổi phổ biến, tuyên truyền tại cơ sở cho 133.600 lượt hội viên, nông dân trên địa bàn.
 

Song song với đó, công tác kiểm tra, giám sát luôn được Hội ND tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên. Ban Thường vụ Hội ND tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền năm 2019...
 

Đồng thời, tỉnh Hội còn ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động Quỹ HTND và hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn với các ngân hàng năm 2019; triển khai công tác kiểm tra, giám sát trong quý I năm 2019 theo kế hoạch đối với 8/15 đơn vị Hội cấp huyện.
 

Quý I năm 2019, các cấp Hội đã tiến hành 452 cuộc kiểm tra,. Trong đó, tỉnh Hội kiểm tra 17 cuộc; huyện, thị, thành Hội kiểm tra 95 cuộc, và cơ sở Hội kiểm tra 340 cuộc.
 

Nội dung tập trung kiểm tra tập trung vào việc giao chỉ tiêu thi đua; công tác quản lý, nâng cao chất lượng hội viên; công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi Hội và cơ sở Hội; công tác lưu trữ hồ sơ, sổ sách; việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua của Hội …
 

Nhìn chung, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của các cấp Hội ND thời gian qua đã đạt nhiều kết quả, tích cực, từng bước đổi mới phương thức hoạt động của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của hội viên, nông dân trong tỉnh.

 

Hoài An
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.100
55.600
Vàng nhẫn
52.800
53.400
Vàng nhẫn
52.800
53.500
Tỷ giá