Thứ năm, 06/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Tĩnh: Phối hợp tổ chức trên 1.200 buổi tuyên truyền pháp luật cho hội viên, nông dân
15:19 - 12/05/2019
(TVPL)-Thời gian qua, Hội ND các cấp đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý được các cấp Hội duy trì thực hiện thường xuyên (Ảnh minh họa)

Hội ND các cấp đã phối hợp với các ngành Tư pháp, Thanh tra, Tài nguyên & Môi trường, Công an, Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức học tập Hiến pháp và mở các lớp tập huấn về các Bộ Luật, Luật và các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn.


Năm 2018, toàn tỉnh thành lập mới 6 Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với 270 thành viên tham gia, nâng tổng số Câu lạc bộ trong tỉnh lên 77 Câu lạc bộ với 3.465 thành viên.
 

Nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật cho cán bộ hội viên, nông dân, tỉnh Hội còn phối hợp tổ chức lồng ghép 1.230 buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật về các nội dung như: Công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; Luật an toàn vệ sinh thực phẩm; Luật người tiêu dùng; Luật trợ giúp pháp lý; Luật tiếp cận thông tin; Luật an ninh mạng với các cuộc sinh hoạt chi Hội, sinh hoạt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” cho 15.200 lượt hội viên, nông dân.

 
Ngoài ra, công tác hòa giải những mâu thuẫn, xích mích trong nội bộ nông dân được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tham gia giải quyết 65 đơn thư khiếu nại tố cáo của hội viên, nông dân, tham gia hòa giải 138 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nông dân.
 
 
Tới đây, Hội ND các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, Hội, đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, pháp luật góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phan Lý
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá