Thứ hai, 03/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Thành phố Hải Phòng: Thực hiện gần 600 cuộc kiểm tra
15:28 - 02/06/2019
(TVPL)- Thời gian qua, các cấp Hội đã kiểm tra 588 cuộc về việc thực hiện Điều lệ Hội, chỉ thị, nghị quyết của Hội cấp trên, việc xây dựng và hoạt động của Quỹ HTND, quỹ Hội, các nguồn vốn vay và việc thu hồi nợ tại các ngân hàng, các dự án phối hợp với các ngành. Qua đó, nắm bắt những khó khăn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc ngay tại cơ sở.
Các cấp Hội triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (Ảnh minh họa)


Thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị, Hội ND thành phố đã ban hành kế hoạch, chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và các ngành liên quan tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tại các huyện: Thủy Nguyên, Tiên Lãng và Kiến Thụy với trên 600 hội viên, nông dân tham dự.


Các cấp Hội tổ chức 112 buổi tuyên truyền về giám sát và phản biện xã hội cho hơn 10.865 lượt hội viên tham dự.


Thành Hội tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Quy định 58 của Bộ Chính trị về việc kiểm tra giám sát cán bộ Hội tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào các cơ chế, chính sách, chỉ thị, nghị quyết, Đề án của Thành ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân và các sở, ngành thành phố liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.


Ngoài ra, Hội ND các cấp tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tham gia đóng góp ý kiến và vận động nông dân chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức tham gia góp ý vào những cơ chế, chính sách liên quan đến việc phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, dự thảo văn kiện, nghị quyết của các đảng bộ, HĐND, các dự án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.


Đồng thời, các cấp Hội còn tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, nông dân.


Bên cạnh đó, thành Hội còn triển khai xây dựng mô hình “Hội ND tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội”; xây dựng tủ sách pháp luật cho nông dân do TƯ Hội NDVN làm điểm tại xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên).


Tới đây, các cấp Hội triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Hội, công tác Hội và phong trào nông dân; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị; phối hợp tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, nông dân các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.


 

Vân Lý
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.750
57.900
Vàng nhẫn
54.000
55.000
Vàng nhẫn
54.000
55.100
Tỷ giá