Thứ bảy, 14/12/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Giang: Thực hiện 98 cuộc giám sát, phản biện xã hội
20:02 - 25/07/2019
(Cổng ĐT HND)- Sáu tháng đầu năm 2019, Hội ND các cấp đã ban hành kế hoạch chủ trì phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp và các cơ quan, tổ chức liên quan giám sát việc thực hiện các chính sách, chương trình, dự án về những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; chức năng, nhiệm vụ của Hội.

Các cấp Hội tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân (ảnh minh họa)


Hội tham gia với Mặt trận Tổ quốc các cấp giám sát việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7 (khóa XII) về giám sát đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ; giám sát theo Quyết định số 99 của Ban Bí thư về phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định 124 của Ban Bí thư đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”; Quy định 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Kết quả, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành tham gia 68 cuộc giám sát ở cấp xã, 30 cuộc ở cấp huyện.
 
 
Các cấp Hội đã phối hợp với Thường Trực Hội đồng nhân dân, các cơ quan địa phương và các tổ chức thành viên tổ chức cho hội viên, nông dân tham gia 16 ý kiến vào 28 văn bản các dự án luật, tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương.
 
 
Đến cuối năm 2019, các cấp Hội tiếp tục tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân; đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân gửi về Hội và qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng.
 
 
Hội ND tỉnh phối hợp với MTTQ, các ngành chức năng tổ chức 03 đoàn giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn từ năm 2016 đến nay tại 3 huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên và huyện Quang Bình.
 
 
Hội ND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan có liên quan đi khảo sát thực tế và làm việc với các đối tượng được giám sát để nghe báo cáo, giải trình. Qua đó, tổng hợp kết quả giám sát báo cáo cấp ủy cùng cấp và Hội cấp trên theo quy định.
 
 
Hội cũng tham gia các hoạt động giám sát do Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan có thẩm quyền ở các cấp đề nghị, đồng thời tổ chức cho hội viên, nông dân tham gia góp ý, phản biện vào các dự án luật, tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương.

Quang Thanh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.290
41.520
Vàng nhẫn
41.280
41.700
Vàng nhẫn
41.280
41.800
Tỷ giá
EUR
26532.46
GBP
31387.92
USD
23230