Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Thanh Hóa: Phối hợp tổ chức được 86.460 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho 7.455.600 lượt người tham gia
16:55 - 06/11/2020
(Cổng ĐT HND)- Các cấp Hội Nông dân (HND) đã tích cực lồng ghép các hoạt động của Hội để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, các văn bản liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, lĩnh vực ngành phụ trách để cán bộ, hội viên kịp thời nắm bắt, hưởng ứng thực hiện.
Hội Nông dân tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân tham gia vào các chnsh sách của Đảng, Nhà nước

Hằng năm, HND tỉnh thường xuyên phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý (TGPL) cho hàng nghìn hội viên nông dân. Qua đó, giúp họ tiếp cận với kiến thức pháp luật. 


Trong đó, HND tỉnh chủ động ký kết các chương trình phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh... để thực hiện tuyên truyền về giáo dục pháp luật, TGPL, hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; thực hiện chính sách đất đai, giải phóng mặt bằng, giải quyết các khiếu kiện về đất đai; khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, tai, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

 
Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, HND tỉnh chú trọng thành lập và duy trì các câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.


 Hiện nay, toàn tỉnh có 27 xã, phường, thị trấn đã xây dựng được Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với trên 11.000 thành viên làm nòng cốt.


Các câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xây dựng được gần 150 tủ sách pháp luật. Từ năm 2015 đến đầu tháng 9-2020 đã tổ chức gần 20.000 buổi sinh hoạt, nội dung sinh hoạt đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật cho hội viên, nông dân; phổ biến các chế độ, chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Công tác kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được HND chú trọng thực hiện.

 
Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua việc tổ chức thành công nhiều hội thi như: Giải báo chí về xây dựng Đảng "Giải Búa liềm vàng"; "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến"; "Nông dân với An toàn giao thông"; "Nông dân với nước sạch vệ sinh môi trường"; Cúp Bóng chuyền "Bông lúa vàng"; "Nhà nông đua tài toàn quốc";.. đặc biệt gameshow truyền hình "Nhà nông tài giỏi" được tổ chức thi và ghi hình ở 27 huyện, thị, thành đã thu hút hàng triệu nông dân tham gia học tập tại thôn, bản và được phát sóng hàng tuần trên Đài PT&TH Thanh Hóa.

 
Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân. Bà con chấp hành tốt hơn chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, khơi dậy lòng tự hào của quê hương, làng xã trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nông dân tỉnh nhà.

 
Mỗi năm, có hàng trăm tin, bài, phóng sự được phát sóng trên Đài PTTH tỉnh, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa đời sống và các báo chí của Trung ương. Bên cạnh đó, Tỉnh Hội tổ chức hội nghị báo cáo viên mỗi quý 1 lần cho các đồng chí là báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh nhằm cập nhật kiến thức, thông tin thời sự về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và tăng cường kiến thức về phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân và bổ trợ các hình thức tuyên truyền hiệu quả cho đội ngũ báo cáo viên của Hội.

 
Đến nay, các cấp Hội đã tổ chức được trên 163.500 buổi tuyên truyền cho trên 9.664.000 lượt người tham gia; phối hợp tổ chức được 86.460 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho 7.455.600 lượt người tham gia.

 
Các cấp Hội gắn việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với các hoạt động công tác Hội hết sức cụ thể như: Tổ chức các hội thi, sinh hoạt câu lạc bộ, tổ chức các giải thể thao nhằm tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động.
 

Khánh Hòa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá