Thứ ba, 07/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Các cấp Hội vận động hội viên, nông dân không hút thuốc lá
16:37 - 19/11/2021
(Cổng ĐT HND)- Đến nay, 63/63 tỉnh, thành Hội Nông dân đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), xây dựng nội qui, kế hoạch thực hiện Luật PCTHTL.

Để thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền hội viên, nông dân không hút thuốc lá, hàng năm Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn 63 tỉnh, thành Hội tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân, đặc biệt là nam nông dân thực hiện các quy định Luật PCTHTL, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác hại của thuốc lá.


Quỹ PCTHTL định hướng hỗ trợ kỹ thuật, nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường sống trong lành không khói thuốc, nhân rộng mô hình hay trong hệ thống Hội.

Các cấp Hội tích cực vận động cán bộ, hội viên bỏ hút thuốc lá 

Tại nơi làm việc của các trụ sở các cấp Hội đã treo biển cấm hút thuốc lá, trong phòng làm việc không có gạt tàn thuốc, không còn hiện tượng hút thuốc lá trong phòng họp, lúc đang làm việc. Công tác PCTHTL được các cấp Hội đưa vào một trong nội dung kế hoạch công tác năm và là một tiêu chí đánh giá thi đua của đơn vị.


Ban chỉ đạo PCTHTL Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành Hội và cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác vận động, tuyên truyền ở cơ sở được hàng ngàn cuộc cho cán bộ, hội viên, nông dân. 


Đến nay, sức lan toả của phong trào đã tác động mạnh tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hội viên nông dân. Tất cả đều có ý thức không hút thuốc nơi làm việc, chỗ đông người; các hội nghị đều không có người hút thuốc trong hội trường, những người nghiện đã có ý thức hút thuốc đúng nơi quy định. 


Thành công phải kể đến những cán bộ, nhân viên của cơ quan Trung ương Hội đã làm gương đi đầu nói không với thuốc lá, nhiều đơn vị thuộc Trung ương Hội có 100% số người không hút thuốc lá như: Ban Xã hội- Dân số, gia đình, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Ban Hợp tác quốc tế…; nhiều cán bộ, nhân viên ở các cơ quan tỉnh, huyện Hội và Hội nông dân xã đã bỏ thuốc lá…


Đặc biệt có hàng ngàn cán bộ, hội viên nông dân của các tỉnh, thành Hội được tập huấn, tuyên truyền về PCTHTL; nhân rộng mô hình câu lạc bộ, chi hội nông dân không khói thuốc lá; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật PCTHTL ở cơ quan, đơn vị.


Gần đây nhất, tháng 10, 11/2021 Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn Luật phòng chống tác hại thuốc lá cho  hơn gần 400 cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng Hội nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Thọ, Thạch Hà.  

 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; ảnh hưởng của thuốc lá tới môi trường sống và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của người dân; trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức Hội các cấp trong PCTHTL....


Việc tập huấn các kiến thức PCTHTL; các văn bản, quy định của Luật PCTHTL giúp các cán bộ Hội ở cơ sở có thêm kiến thức để tuyên truyền vận động.


Qua buổi tập huấn về công tác PCTHTL cũng giúp hội viên, nông dân nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá; mỗi thành viên tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động gia đình và hội viên nông dân khác tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định về Luật PCTHTL.
 

Hải Lan
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá