Thứ hai, 25/05/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Các cấp Hội nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hội viên, nông dân
09:39 - 11/12/2019
(Cổng ĐT HND)- Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân, các cấp Hội trong cả nươcá đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá hoặc tổ chức các lớp tập huấn tại địa phương.
Các cấp Hội tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá

Tại huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Tham dự hội thi có 6 đội tuyển tiêu biểu đại diện cho các xã, thị trấn thuộc các cụm thi đua của Hội Nông dân (HND) huyện Đông Sơn.


Thông qua việc tổ chức hội thi vừa là dịp đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vừa là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân đối với việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.  


Mỗi đội trải qua 3 phần thi là chào hỏi, kiến thức và tài năng nông dân, nội dung xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá và cách phòng chống tác hại của thuốc lá.


Với hình thức thi sân khấu hóa, ở mỗi phần thi, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, xã hội; các quy định về xử phạt hành chính, về xây dựng môi trường không khói thuốc...


 Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thi đến từ HND xã Đông Hòa; đồng giải nhì là HND xã Đông Minh và Thị trấn rừng thông; giải ba cho các đơn vị HND xã: Đông Văn, Đông Khê và Đông Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ cho phần thi xuất sắc về màn chào hỏi, kiến thức và tài năng nông dân.


Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Nam cũng vừa phối hợp với  Ban Xã hội dân số, gia đình- Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 06 lớp tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019 tại 5 huyện thành phố (Lý Nhân; Kim Bảng; Thanh Liêm; Duy Tiên; TP.Phủ Lý) với gần 1.000 học viên tham dự.


Tại lớp tập huấn các học viên được Luật phòng chống tác hại thuốc lá, Các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá; Tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông chuyển đổi hành vi.


Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn mới đây cũng tổ chức tập huấn 02 lớp về phòng, chống tác hại thuốc lá tại xã Vạn Linh và xã Bằng Mạc huyện Chi Lăng. Với sự tham gia 180 đại biểu gồm chủ tịch Hội nông dân của các xã; và trưởng thôn, Chi hội nông dân các thôn của 07 xã (Vạn Linh, Y Tịch, Hòa Bình; Bằng Mạc, Thượng cường, Bằng Hữu, Gia Lộc).

 
Qua lớp tập huấn các đại biểu đã được cung cấp thông tin về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các Nghị định xử phạt các hành vi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; Các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và việc triển khai xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá.
 

Sau các Hội thi, tập huấn, hội viên, nông dân trở thành nhân tố nòng cốt để tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện cai thuốc lá và xây dựng môi trường không có khói thuốc lá vì sức khỏe người thân và cộng đồng.

Ngọc Hoa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.450
48.850
Vàng nhẫn
47.550
48.300
Vàng nhẫn
47.550
48.400
Tỷ giá