Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Covid-19: 20 lãnh đạo Nghệ An cách ly, điều hành công việc trực tuyến
16:46 - 09/03/2020
Sau thời gian rà soát, lên danh sách những người từng tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, chiều nay (9/3), những lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp xúc gần phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi diễn biến dịch bệnh Covid-19.
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng làm việc với lãnh đạo kỹ sư Ban Quản lý dự án 6, Bộ GT-VT.


Chiều 9/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết ngành y tế đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng trong thời gian bộ trưởng làm việc tại Nghệ An (từ ngày 5/3 đến 6/3) phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

 

Theo đó, dự kiến có ít nhất khoảng 20 người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT gồm lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành Nghệ An sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Trong thời gian cách ly, các cán bộ, lãnh đạo ở Nghệ An sẽ điều hành qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Trước đó, chiều 5/3, ông Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An dự lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ KH-ĐT giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Sáng 6/3, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ KH-ĐT và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, ông Dũng cùng đoàn công tác của bộ này đến khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Nghệ An gồm dự án đường Vinh - Cửa Lò, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam.

"Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bộ trưởng Dũng sau khi làm việc tại Nghệ An là âm tính với virus Covid-19, do đó nguy cơ lây đối với những người đã tiếp xúc trước khi lấy mẫu bệnh phẩm là không có. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về phòng chống dich Covid-19 nên việc cách ly vẫn phải thực hiện nghiêm túc", ông Định cho hay.

Được biết, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ KH-ĐT là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân N.H.N (Bệnh nhân N.H.N. ngồi ghế 5K, còn ông Dũng ngồi ở số ghế 1A).

Tối 8/3, Ban Quản lý dự án 6, Bộ GT-VT cũng đã phát thông báo khẩn đến các đơn vị trực thuộc ban này đề nghị những cán bộ đã tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khi bộ trưởng đến thăm công trình cầu Cửa Hội phải cách ly tại nhà (đối với cán bộ văn phòng dự án làm việc tại Hà Nội) và cách ly tại văn phòng hiện trường 14 ngày đối với cán bộ, công nhân thi công tại công trình.

Hiện tại Nghệ An có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người được cách ly tập trung và 2 người được cách ly ở cơ sở y tế.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá