Thứ tư, 20/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Điểm xét nghiệm có ca dương tính nCoV, TP.HCM ra thông báo khẩn
17:08 - 05/07/2021
Ngành y tế TP.HCM thông báo cho những người đã đến điểm lấy mẫu xét nghiệm Khang An cần liên hệ với cơ quan y tế để, được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa


Ngày 5/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, TP Thủ Đức thông báo khẩn tìm người đến điểm lấy mẫu xét nghiệm Khang An (đường số 9, khu dân cư Khang An) vào 9h đến 13h ngày 2/7.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Phú Hữu cho biết, trước đó, phường nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về ca dương tính với nCoV ngày 3/7. Người này đang sống tại chung tư Hausneo, làm việc tại Công Ty Nidec Sankyo (thuộc khu Công nghệ cao, phường Tân Phú, TP Thủ Đức). Hiện người này đã được đưa đi cách ly tập trung, điều trị Covid-19.

Trước đó, người này có đến điểm xét nghiệm Khang An lấy mẫu vào khung giờ trên.

Tính đến 6h ngày 5/7, TP.HCM ghi nhận 6.209 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, những ngày qua, TP tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho toàn người dân để tìm F0. 

HCDC nhận định, tình hình dịch bệnh tại TP đang diễn biến nhanh, phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới do mầm bệnh đã lưu hành trong một thời gian dài tại nhiều nơi, trong đó có các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như các nhà máy, khu công nghiệp, các chợ dân sinh... Do đó, mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sỹ trong cuộc chiến này.

Người dân cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Các khu vực nguy cơ cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa để không cho dịch bệnh xâm nhập. 

Để kiếm soát sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 phường Phú Hữu thông báo người đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm, người đến xét nghiệm tại địa điểm và khung giờ trên tham gia khai báo y tế.

Trường hợp không khai báo y tế, nếu dẫn đến hậu quả gây lây lan dịch bệnh trong cộng dồng sẽ bị xử phạt theo quy định.


Nguồn: VNN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá