Thứ tư, 15/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Miếng thạch rau câu cướp đi sinh mạng bé trai 11 tháng tuổi
16:54 - 06/12/2018
Bé ăn rau câu không may bị hóc, các bác sĩ ở Nghệ An nỗ lực hồi sức song không cứu được bé.  
Ảnh minh họa


Đêm 4/12, bé trai 11 tháng tuổi trú tại thị xã Cửa Lò được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An trong tình trạng hôn mê sâu. Người nhà cho biết bé đang ăn thạch rau câu thì không may bị hóc.

Bệnh nhân đã ngưng tim, ngừng thở, không còn phản xạ thần kinh trước khi vào viện. Các bác sĩ đã cố gắng hồi sức tim phổi bệnh nhi song không thể giành lại tính mạng của bé. 

Bé là con đầu trong gia đình.

Theo bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, thời gian vàng để cứu trẻ bị hóc dị vật chỉ trong khoảng 5-10 phút khi xảy ra sự cố. Sau khoảng thời gian này xem như đã trễ, mọi cách cứu chữa gần như vô phương. Nếu có cứu được cũng để lại di chứng nặng nề, bệnh nhi có thể phải sống thực vật.

Bác sĩ khuyên gặp phải tình huống trên, các phụ huynh nên dùng tay ấn lên lồng ngực hoặc vùng thượng vị bé, làm tăng áp lực trong lồng ngực để tống dị vật ra ngoài. Nếu làm cách này không hiệu quả, trẻ vẫn tím tái thì nên hà hơi thổi ngạt để nhanh chóng cung cấp oxy cho não và phổi đồng thời gọi cấp cứu. Trên đường đến bệnh viện, người thân phải liên tục hồi sức tránh để trẻ ngưng tim, ngưng thở.

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.230
50.600
Vàng nhẫn
49.950
50.500
Vàng nhẫn
49.950
50.600
Tỷ giá