Chủ nhật, 20/10/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Loại hạt nên ăn ngày Tết tốt cho sức khỏe
14:41 - 30/01/2019
Hạt dẻ, hạt điều, hạt hướng dương có thể cải thiện bệnh tim, huyết áp, tiểu đường... 
Ảnh minh họa


Hạt điều

Theo Healthline, hạt điều nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bổ máu, giảm nguy cơ bệnh tim...

Hạt điều thô thường được sử dụng chế biến các món ăn thuần chay. Hạt còn được rang và ướp muối trở thành món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt trong ngày Tết.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương giàu chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch.

Hạt dẻ

Trong 28 g hạt dẻ chứa 176 calo, 9 g chất béo, 3,5 g chất xơ, 6 g protein, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hạt dẻ rất tốt cho người bệnh tim, giảm cholesterol xấu.

Hạt bí

Hạt bí chứa một lượng đáng kể chất béo, magie và kẽm. Vì thế, hạt bí có lợi cho tim mạch, tuyến tiền liệt, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.

Đậu phộng

Đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường. Thai phụ thường xuyên ăn đậu phộng sẽ giảm tỷ lệ hen suyễn và các bệnh dị ứng da ở trẻ sơ sinh.

Hạt mắc ca

Loại hạt này chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hạt mắc ca cũng giàu dinh dưỡng như vitamin E, magie, protein, chất xơ... giúp giảm stress, kháng viêm.

Quả óc chó

Quả óc chó giàu Omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và não bộ, ổn định huyết áp và tuần hoàn máu.

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.470
41.750
Vàng nhẫn
41.470
41.920
Vàng nhẫn
41.470
42.020
Tỷ giá
EUR
26453.66
GBP
29980.9
USD
23265