Thứ sáu, 13/12/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình luận 5 công dụng khiến đậu đen trở thành 'siêu thực phẩm' của người Việt
15:24 - 04/03/2019
Đậu đen là thực phẩm có sẵn có thể dùng quanh năm, đây là nguồn thực phẩm ngon miệng và có lợi cho sức khỏe.
 


Đậu đen là loại ngũ cốc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phổ biến tại Việt Nam nhưng ít ai biết, 5 công dụng của loại hạt này nếu sử dụng đều đặn:

1. Duy trì mái tóc đẹp

Một mái tóc mượt mà và thanh lịch là biểu tượng của sức sống trẻ trung, nhưng nhiều người trẻ ngày nay bị khô tóc, rụng tóc. Nếu bạn muốn duy trì mái tóc đẹp, hãy ăn nhiều đậu đen vì protein thực vật có trong đó sẽ giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.

2. Phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não

Một nghiên cứu được thực hiện ở 16.000 đàn ông trung tuổi thuộc 7 quốc gia trong vòng 25 năm, do các nhà khoa học quốc tế thực hiện cho thấy những người ăn nhiều đậu đen là nhóm người giảm được tới 82% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, so với nhóm người ăn ít thực phẩm nói trên.

Bởi lợi thế của đậu đen là cung cấp chất xơ, folate và magie giúp làm giảm hormocystein -  sản phẩm trung gian không có lợi cho quá trình chuyển hóa. Hormocystein tăng thì rủi ro mắc bệnh tim, đột quỵ là rất lớn.

3. Cải thiện táo bón

Táo bón là một bệnh đường ruột phổ biến. Để cải thiện táo bón, ăn đậu đen là một lựa chọn tốt vì nó có thể làm tăng nhu động ruột.

4. Phòng chống bệnh tiểu đường

Do tác dụng kháng viêm và giảm mỡ nên đậu đen có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đườngtốt, đồng thời hạn chế tối đa các di chứng do căn bệnh này gây ra. Với hàm lượng 53,3% chất đường bột, 24,2% chất đạm và chất xơ, đỗ đen là lựa chọn rất tốt cho người bị tiểu đường.

Nguồn: VNN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.290
41.520
Vàng nhẫn
41.280
41.700
Vàng nhẫn
41.280
41.800
Tỷ giá
EUR
26532.46
GBP
31387.92
USD
23230