Thứ hai, 21/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Con gái tập gym có bị to tay và đùi?
15:03 - 09/04/2019
Em là nữ, muốn tập gym nhưng sợ to bắp tay và đùi. Xin hỏi có cách tập nào giúp giữ dáng thanh mảnh mà không to cơ? (Nguyên)
Ảnh minh họa


Trả lời:

Hormone testosterone (hormone nam) có trách nhiệm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Càng nhiều testosterone, cơ bắp càng phát triển. Nhiều bạn nữ tập gym sợ sẽ có cơ bắp to như các vận động viên thể hình, điều này hoàn toàn không đúng. 

Cường độ tập của nữ vận động viên thể hình rất lớn, khoảng 3 đến 4 tiếng trong một ngày, kết hợp sử dụng thuốc tăng hormone testosterone để kích thích cơ bắp phát triển. Trong khi đó, các bạn nữ chỉ tập khoảng một tiếng và hormone nữ chiếm chủ yếu trong cơ thể. Nếu bạn tập gym cũng chỉ đến mức săn chắc chứ không to lên giống như vận động viên hay các bạn nam.

Trường hợp bắp tay và đùi to có thể do người tập không áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khiến lượng mỡ tăng và nhầm tưởng cơ bắp to.

Cách đơn giản để kiểm tra lượng mỡ là dùng tay nắm lớp mỡ dưới da và kéo ra. Nếu mỏng, lượng mỡ bạn thấp, ngược lại nếu thấy dày thì lượng mỡ cao. Để sở hữu vóc dáng thanh mảnh, người tập nên giảm mỡ trước và duy trì lượng mỡ từ 20% trở xuống.

Huấn luyện viên thể hình Trần Vũ Thành Nhân

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.000
56.500
Vàng nhẫn
54.200
54.750
Vàng nhẫn
54.200
54.850
Tỷ giá