Thứ năm, 09/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Bị đột quỵ cấp tính sau khi đi massage thư giãn, chuyên gia cảnh báo 6 dấu hiệu nguy hiểm
16:56 - 31/10/2019
Vừa qua, một người đàn ông ở Trung Quốc (36 tuổi) đã suýt mất mạng sau khi đi massage thư giãn để giúp giảm đau đầu.
Ảnh minh họa


Do hay bị đau đầu, một người đàn ông ở Quảng Châu, Trung Quốc đã tìm đến cơ sở massage để trị liệu, thư giãn. Tuy nhiên, sau khi massage xong, anh đột nhiên cảm thấy tê ở cánh tay trái, chóng mặt và nhìn mọi thứ đều tối tăm...

Lo sợ với những biểu hiệu bất thường, anh lập tức đến bệnh viện để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh bị đột quỵ cấp tính. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã tìm thấy nhiều tổn thương nhồi máu bên trong bán cầu não phải.

Qua hình ảnh, bác sĩ giải thích bệnh nhân bị bóc tách động mạch cảnh, đây cũng là vấn đề phổ biến xảy ra trong quá trình massage, rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.

Các bác sĩ bệnh nhân trên đã may mắn đến viện kịp thời để được can thiệp y tế. Bệnh nhân sẽ được điều trị tích cực nếu trạng này có thể điều trị được nếu bệnh nhân đến viện sớm khi thấy dấu hiệu đột quỵ.

6 dấu hiệu của bệnh đột quỵ cần nhập viện sớm

Do không có triệu chứng báo hiệu kéo dài của người bị đột quỵ nên không ai biết trước mình sẽ bị. Chính vì thế, bạn hãy nắm vững những dấu hiệu sau đây là có thể phát hiện sớm chứng đột quỵ cho bản thân hay những người xung quanh để có thể cấp cứu kịp thời.

 - Dấu hiệu ở thị lực: Thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, tuy nhiên biểu hiện này không rõ ràng nên bên cạnh khó nhận ra. Chỉ có người bệnh khi nhận thấy mình có dấu hiệu này thì nên yêu cầu được cấp cứu ngay.

 - Dấu hiệu ở mặt: Mặt có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng méo, nhân trung hơi lệch qua một bên so với bình thường, nếp mũi má bên yếu bị rũ xuống. Đặc biệt khi người bệnh nói hoặc cười thì sẽ thấy rõ dấu hiệu méo miệng và thiếu cân xứng trên mặt.

 - Dấu hiệu ở tay: Cảm giác của người bị đột quỵ là tay bị tê mỏi, khó cử động, khó thao tác. Ngoài ra thì người bệnh cũng cảm thấy đi lại khó khăn, không nhấc chân lên được.

 - Dấu hiệu qua giọng nói: Người bị đột quỵ có thể gặp triệu chứng nói ngọng bất thường, môi lưỡi bị tê cứng, miệng mở khó, phải gắng sức thì mới nói được.

- Dấu hiệu qua nhận thức: Người bệnh có biểu hiện rối loạn trí nhớ, không nhận thức được, mắt mờ, tai ù không nghe rõ.

 - Dấu hiệu ở thần kinh: Người bệnh cảm thấy nhức đầu dữ dội. Đây là triệu chứng nặng và khá phổ biến của bệnh đột quỵ, nhất là người bệnh có tiền sử bị đau nửa đầu.

Nguồn: GĐ & XH
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.950
50.350
Vàng nhẫn
49.650
50.200
Vàng nhẫn
49.650
50.300
Tỷ giá